Ban Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 5, 21.01.2021 | 16:53:05
295 lượt xem

Chiều 21/1, Ban Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan và các thành viên Ban đại diện. 

Quang cảnh hội nghị Năm 2020, trong bối cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh đã chỉ đạo chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân trên thị trường, tham mưu với các cấp có thẩm quyền bố trí nguồn vốn trung ương và vốn ủy thác của địa phương; tính đến ngày 31/12/2020 tổng nguồn vốn thực hiện là 2.616 tỷ 724 triệu đồng. Ngân hàng CSXH đã chủ động nắm bắt nhu cầu, đảm  bảo 100% số hộ có nhu cầu được vay vốn; đồng thời triển khai các chính sách mới như cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vốn vay khởi nghiệp trong thanh niên... Doanh số cho vay năm 2020 đạt gần 900 tỷ đồng cho hơn 26.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Tổng dư nợ đến 31/12/2020 đạt trên 2.613 tỷ đồng. Từ kết quả đầu tư tín dụng ưu đãi của ngân hàng CSXH đã giúp trên 5.000 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,87% cuối năm 2020. Thu hút và tạo việc làm cho trên 3.000 lao động, đầu tư cho gần 1.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn.

 Đồng chí Tống Quang Thìn phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn ghi nhận, đánh cao sự nỗ lực của các thành viên Ban đại diện trong năm 2020, qua đó góp phần vào sự phát triển KT-XH chung của cả tỉnh.

Trong năm 2021, đồng chí Tống Quang Thìn đề nghị Ban Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh đẩy mạnh hoạt động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bố trí nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang ngân hàng, bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách giai đoạn 2021-2025; Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH các cấp tập trung chỉ đạo, nâng cao năng lực, hiệu quả chính sách tín dụng trên địa bàn; Các đoàn thể nhận ủy thác thực hiện nghiêm hợp đồng đã ký với ngân hàng CSXH; Tăng cường kiểm tra, giám sát để phát hiện, giải quyết kịp thời những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chính sách tín dụng. Các xã, phường, thị trấn rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, lao động đi làm việc tại nước ngoài được tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi, đảm bảo 100% hộ có nhu cầu được vay vốn. Đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan thực hiện tốt các mục tiêu trong năm 2021 đã đề ra, phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn tín dụng được giao, 100% điểm giao dịch xã được nâng cao chất lượng, hiệu quả theo tiêu chí của Điểm giao dịch xã tiêu biểu./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công an giới thiệu 4 cán bộ ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Công an giới thiệu 4 cán bộ ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Công an giới thiệu Đại tướng Tô Lâm, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thiếu tướng Lê Tấn Tới và Đại tá Vũ Huy Khánh ứng cử ĐBQH khóa XV.
3 giờ trước
30 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tổng động viên mọi sức mạnh tiềm ẩn trong nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tổng động viên mọi sức mạnh tiềm ẩn trong nhân dân

Muốn dân giàu, nước mạnh, chúng ta phải chú trọng phát triển quốc kế dân sinh. Muốn vẻ vang, sánh vai với cường quốc năm châu chúng ta phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh khu vực và toàn cầu, đặc biệt có nguồn nhân...
4 giờ trước
41 lượt xem
Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ứng cử...
10 giờ trước
44 lượt xem
“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

Chiều nay (6/3), tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.
10 giờ trước
50 lượt xem
Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
15 giờ trước
57 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
2 ngày trước
104 lượt xem