Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm việc tại Ninh Bình

Thứ 6, 07.02.2020 | 16:13:40
874 lượt xem

Sáng 7/2, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do đồng chí Nguyễn Văn Thể, UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra hiện trường dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn và công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải và tình hình triển khai các dự án kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh, một số sở, ngành, các huyện, thành phố có liên quan.

Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình báo cáo với đoàn công tác về tiến độ thực hiện dự án cao tốc Bắc – NamĐồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường Dự án đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2016 – 2020. Dự án gồm 1 gói thầu xây lắp chính do Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường thi công. Dự án được triển khai thi công từ 2/12/2019, hoàn thành trong năm 2021. Sau 2 tháng thi công: phần đường đang triển khai thi công xử lý nền đường và đường gom; phần cầu đã triển khai thi công được 5/7 cầu, đang thi công cọc khoan nhồi và đúc dầm; giá trị hoàn thành khoảng 90 tỷ đồng, đạt gần 8%.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã tới động viên, tặng quà cán bộ, công nhân đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát. 

Phát biểu tại buổi làm việc tại UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải về đối với Ninh Bình. Nhấn mạnh, Ninh Bình là địa phương có vị trí hết sức quan trọng, nhất là về giao thông vận tải. Những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh được kết nối, đầu tư nâng cấp, đáp ứng giao thông đi lại của người dân cũng như thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí mong muốn Bộ tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện để hệ thống giao thông của tỉnh ngày càng phát triển.

Đoàn công tác đã nghe báo cáo tóm tắt công tác quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và tình hình triển khai các dự án kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo lập, phê duyệt các quy hoạch ngành GTVT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; việc triển khai các Quy hoạch đã phát huy hiệu quả quản lý thống nhất trên toàn tỉnh và thu hút được nhiều các dự án đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn cơ bản được kết nối đồng bộ, phục vụ tốt nhu cầu vận tải và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tỉnh có 8 tuyến Quốc lộ; 20 tuyến đường tỉnh; các tuyến cơ bản được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp và bảo trì, đảm bảo giao thông. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay toàn tỉnh đã làm mới và nâng cấp trên 4.200 km đường giao thông nông thôn; Trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả; Nhiều dự án khác đang triển khai xây dựng; hoạt động vận tải được quản lý theo quy định của nhà nước. Các đơn vị vận tải trên địa bàn cơ bản chấp hành các quy định về vận tải, chú trọng nâng cao chất lượng, số lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ vận tải. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về giao thông vận tải được thực hiện nghiêm túc. 

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND tỉnh Tại buổi làm việc, Ninh Bình cũng kiến nghị, đề xuất với đồng chí Bộ trưởng một số nội dung, trong đó có đề xuất về công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL1A; đề nghị xây dựng bổ sung đơn nguyên trái tuyến cầu vượt QL10 và cầu Quán Vinh thuộc dự án xây dựng tuyến đường kết nối đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với QL1 (phần điều chỉnh); điều chỉnh, bổ sung dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2016-2020; và một số đề xuất liên quan đến dự án đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 37C; dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 45; dự án đầu tư xây dựng tuyến QL38B đoạn qua tỉnh Ninh Bình; tuyến Quốc lộ 12B đoạn qua tỉnh Ninh Bình; việc đảm bảo thông tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thành phố Tam Điệp; hỗ trợ xây dựng cầu Đò Mười.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trao đổi những vướng mắc, đề xuất trong công tác GPMB triển khai dự án đường cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn. Cũng như các đề xuất, kiến nghị của tỉnh trong việc triển khai, thực hiện một số dự án giao thông; quản lý Nhà nước về giao thông vận tải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Ninh Bình là những địa phương mà lãnh đạo bộ chọn trong chuyến công tác đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng chí rất vui mừng trước sự phát triển của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là tỉnh trở thành 1 trong những trọng điểm về du lịch hàng đầu của quốc gia; kinh tế phát triển nhanh, bền vững với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; Ninh Bình là điểm sáng của đồng bằng sông Hồng. Thời gian qua, tỉnh rất coi trọng vai trò của giao thông đối với sự phát triển; Ngoài việc hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, Ninh Bình làm tốt việc GPMB để triển khai, thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn là dự án trọng điểm quốc gia nên việc triển khai thực hiện dự án là rất quan trọng, nhất là về tiến độ. Để đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý, đồng chí yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh hiện còn vướng mắc trong công tác GPMB cần có văn bản cam kết thời gian hoàn thành, phải có quyết tâm chính trị rất cao, khẩn trương thực hiện để đảm bảo tiến độ GPMB, tất cả đến tháng 6/2020 phải hoàn thành. 

Đối với phần xử lý đất yếu, thống nhất về chủ trương chung, đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn rà soát, tính toán lại phương án xử lý để cuối năm nay phải xong con đường này và phương án đưa ra đảm bảo kỹ thuật, kinh tế nhất. 

Đồng chí Giao Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông phối hợp tư vấn thiết kế, Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình chủ đầu tư rà soát, xem xét lại tiến độ thực hiện phương án này. Về nguồn vốn, đây là dự án đầu tư công 100%, do đó tất cả những vấn đề liên quan, đồng chí giao cơ quan chuyên môn của Bộ cùng với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải rà soát, bố trí kinh phí 1 cách kịp thời.

Liên quan đến một số đề xuất kiến nghị khác như công tác quản lý nhà nước về sông Trung ương trên địa bàn và các cảng vụ; bàn giao 2 vị trí đất tại khu vực Ga Ninh Bình cũ tại phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình; hoạt động vận tải, liên quan đến vận tải; về quốc lộ 38B; đường 37C, 45, đồng chí Bộ trưởng giao các cơ quan của Bộ phối hợp với tỉnh, Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu triển khai đúng với quy định của pháp luật.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng chí Nguyễn Văn Thể ghi nhận, đánh giá những kết quả mà Ninh Bình đã đạt được, mong muốn trong thời gian tới tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc thực hiện nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ; tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng; đồng thời hứa sẽ chỉ đạo quyết liệt các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác GPMB để các dự án được triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác...
8 giờ trước
51 lượt xem
Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Sáng 25/01/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
8 giờ trước
62 lượt xem
Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, nơi sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong thời gian tới.
13 giờ trước
86 lượt xem
Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Sáng 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
13 giờ trước
98 lượt xem
Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ tiếp tục kiên định ủng hộ tình hữu nghị với Đảng Cộng sản Việt Nam trong mọi thách thức hiện tại và tương lai trong khi cùng hợp tác để xây dựng CNXH trên thế giới
14 giờ trước
76 lượt xem
Niềm tin mới, động lực mới!

Niềm tin mới, động lực mới!

Trong những ngày này, nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đang tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị đặc biệt Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những thành công của nhiệm kỳ Đại hội XII đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới, niềm tin mới và kỳ vọng...
19 giờ trước
77 lượt xem
Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Đại hội sẽ tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
19 giờ trước
106 lượt xem
Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, dân chủ; Văn kiện trải qua nhiều vòng, tiếp thu ý kiến tâm huyết, cập nhật tình hình; khâu tổ chức kỹ lưỡng, bài bản... tạo niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII của Đảng.
20 giờ trước
86 lượt xem