Công an TP Ninh Bình đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Thứ 6, 15.01.2021 | 19:00:52
393 lượt xem

Chiều 15/1, Công an TP Ninh Bình tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. 

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lẵng hoa chúc mừng. 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Thành ủy Ninh Bình, Công an tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố qua các thời kỳ.

Các đại biểu dự buổi lễ Báo cáo của Công an thành phố giai đoạn 2016- 2020 nêu rõ: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chủ động xây dựng các phương án đảm bảo ANTT, thường xuyên bám nắm địa bàn để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả các vụ việc, không để xảy ra bị động, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh và thành phố.

Công an thành phố đã tăng cường công tác phòng ngừa với phương châm “Đánh đúng, đánh trúng, đánh mạnh”, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, liên tục mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó, nhiều loại án giảm sâu, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 91%, không có tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen, sử dụng vũ khí nóng gây án. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, cơ bản tham mưu giải quyết, khắc phục được các điểm đen về tai nạn giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì đẩy mạnh với nhiều mô hình cách làm mới có hiệu quả như: mô hình camera an ninh,“Kết nối mạng xã hội - Vì bình yên thành phố” ... Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố ra sức thi đua, phấn đấu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện đạo đức cách mạng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẵn sàng và nhận hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an thành phố Ninh BìnhTại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã  trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho tập thể Công an thành phố Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Công an thành phố đạt được trong giai đoạn 2016- 2020,  góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và thành phố. 

Phân tích những khó khăn, thách thức, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công an thành phố tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác trọng tâm, đó là: Tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đủ sức đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân; Đồng lòng, chung sức, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, mưu trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lập nhiều chiến công, đạt nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Trước mắt là tập trung cao cho nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Chính quyền đô thị cũng phải phục vụ người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng: Chính quyền đô thị cũng phải phục vụ người dân và doanh nghiệp

Về nguyên tắc, Thủ tướng nêu rõ, các tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng phải đáp ứng được yêu cầu của từng địa phương nhưng cũng phải đảm bảo tính thống nhất, thông suốt của bộ máy hành chính của Nhà nước từ Trung ương đến...
6 giờ trước
43 lượt xem
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), người thanh niên dũng cảm cứu em bé rơi từ tầng cao của một chung cư ở Hà Nội. VOV đăng toàn văn bức thư của Thủ...
10 giờ trước
61 lượt xem
Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Theo đó, Đà Nẵng có du lịch là mũi nhọn, là thành phố trung tâm của kinh tế biển Việt Nam, cổng vào của hành lang kinh tế Đông-Tây và là thành phố thông minh, đáng sống.
10 giờ trước
49 lượt xem
Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

​Sáng 1.3, tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Du lịch Công đoàn Ninh Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.
11 giờ trước
48 lượt xem
Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, 25 năm qua, Việt Nam đã đóng góp hết sức mình, năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của Diễn đàn hợp...
12 giờ trước
43 lượt xem
Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

​Trong số 500 Đại biểu Quốc hội của cả nước, TP. Hồ Chí Minh - dự kiến có 30 đại biểu - sẽ là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất.
17 giờ trước
65 lượt xem
Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Người ngoài Đảng, hay người tự ứng cử tỷ lệ tham gia Quốc hội từ 5-10%, khoảng 25-50 người. Sau hiệp thương lần thứ nhất, vẫn chưa đạt được tỷ lệ 10%. “Cửa” dành cho người tự ứng cử là thoải mái.
18 giờ trước
60 lượt xem
Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN chúc mừng và đánh giá cao thành công của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt là trong việc dẫn dắt ASEAN duy trì đoàn kết và chủ động thích ứng trước đại dịch COVID-19.
1 ngày trước
76 lượt xem
Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Cán bộ đảng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội phải là những người tiêu biểu, xuất sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, kinh nghiệm, thể hiện trách nhiệm nêu gương...
2 ngày trước
164 lượt xem