Huyện ủy Gia Viễn triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 5, 14.01.2021 | 17:20:58
438 lượt xem

Sáng 14/1, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và trao bằng công nhận người có công với Cách mạng. 

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghịNăm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong huyện, nên đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/15 chỉ tiêu kế hoạch. 

Năm 2021 BCH Đảng bộ huyện Gia Viễn xác định tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII theo hướng rõ việc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng gắn với cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Triển khai thực hiện tốt cơ chế chính sách thu hút, quản lý đầu tư; phát triển mạnh các ngành dịch vụ, du lịch; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ chế biến nông sản và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội; Tăng cường công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà huyện Gia Viễn đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh một số lĩnh vực mà huyện Gia Viễn cần chú ý quan tâm trong thời gian tới đó là: xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong Đảng bộ, nhất là việc xây dựng cán bộ công chức trong các cơ quan tham mưu, giúp việc của UBND huyện và công chức cấp xã; Công tác quản lý Nhà nước ở một số lĩnh vực như: đất đai, môi trường và xây dựng cơ bản; Quan tâm đến giáo dục đào tạo và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nhất là các chi bộ ở cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, năm Ninh Bình tiếp tục được đăng cai tổ chức năm Du lịch Quốc gia trong điều kiện dịch Covid-19 và tình hình kinh tế thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, cả nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra cho toàn Đảng bộ tỉnh rất lớn với mong muốn và kỳ vọng sẽ có những thay đổi tích cực ngay từ đầu nhiệm kỳ. Vì vậy đòi hỏi cấp ủy, chính quyền và toàn hệ thống chính trị của huyện Gia Viễn cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao. Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu như: 

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống. 

Thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chủ đề công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tập trung xây dựng chương trình kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát triển nguồn nhân lực.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm để kịp thời ngăn chặn, xử lý; Trên cơ sở quy hoạch chung của huyện đã được phê duyệt, cần cụ thể hóa để tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cho phù hợp; Trong việc bố trí nguồn lực cần tập trung vào những vấn đề có tính chất chiến lược, toàn diện và trọng điểm tránh gây tốn kém, lãng phí. 

Tăng cường công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống đê điều trên địa bàn; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật. Chủ động nắm tình hình về an ninh trật tự, không để xuất hiện các điểm nóng, phức tạp, xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng khiếu nại tố cáo làm mất ổn định xã hội; 

Thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của TW và của tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Gia Viễn trao bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho thân nhân các đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận là người hoạt động Cách mạng trước ngày 1/1/1945.Trong dịp này, 4 cá nhân đã được Ban Dân vận TW trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng"; Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn cũng đã tặng giấy khen cho 6 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc và lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho thân nhân 8 đồng chí đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận là người hoạt động Cách mạng trước ngày 1/1/1945.

Đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan