Sở NN&PTNT triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 5, 14.01.2021 | 16:40:47
261 lượt xem

Ngày 14/1, Sở NN&PTNN tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác năm 2021. 

Đến dự có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Các đại biểu dự hội nghị Năm 2020 được đánh giá là một năm gặp nhiều khó khăn của ngành Nông nghiệp khi phải chịu tác động của dịch covid-19, ảnh hưởng của thời tiết diễn biến thất thường. Tuy vậy, nhưng toàn ngành đã nỗ lực, vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 đạt 9.216,3 tỷ đồng, tăng 3,12% so với năm 2019; giá trị sản xuất trên 1ha canh tác đạt trên 135 triệu đồng; tỷ lệ dân số được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh ở khu vực nông thôn đạt 95,5%. Đến hết năm 2020 tỷ lệ số xã đạt chuẩn NTM là 91,4%. Ngành Nông nghiệp tỉnh đặt mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2021 (theo giá trị so sánh năm 2020) đạt từ 1,7%, giá trị sản xuất ngành đạt 140 triệu đồng/ha.

Đồng chí Trần Song Tùng phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, sự đoàn kết, thống nhất, bám sát cơ sở để hoàn thành nhiệm vụ của toàn ngành nông nghiệp. 

Trong năm 2021, đồng chí mong muốn ngành tiếp tục bám sát chỉ đạo của tỉnh, triển khai sớm kế hoạch, nhiệm vụ đến cấp cơ sở, sát sao, phù hợp tình hình thực tiễn. Đồng thời tiếp tục triển khai Nghị quyết số 05 ngày 24/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030” có chiều sâu; đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XII, toàn ngành phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực đẩy lùi những biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Song song với đó, tăng cường công tác quản lý Nhà nước ở các lĩnh vực như: thủy lợi, rừng, đê điều,... nhằm đem đến hiệu quả trong đầu tư, sử dụng, tránh thất thoát lãng phí; quan tâm đến lĩnh vực chăn nuôi, nhất là việc phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, cúm gia cầm. Thời gian tới, ngành cần triển khai rộng rãi ứng dụng KHKT vào sản xuất theo hướng hàng hóa, khai thác tiềm năng, thế mạnh từng vùng, nâng cao giá trị sản xuất. Đồng chí cũng nhất mạnh vì lợi ích lâu dài cần có kế hoạch phát triển và  bảo vệ rừng, có thể gắn phát triển rừng với du lịch. Đặc biệt, trong thời đại 4.0, ngành Nông nghiệp cũng chú trọng tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với chuyển đổi số để hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững. 

Đồng chí Trần Song Tùng trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể Tại hội nghị, 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua của ngành đã được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khen thưởng, 10 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng./.

Đinh Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
3 giờ trước
49 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
10 giờ trước
62 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
13 giờ trước
72 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
14 giờ trước
73 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
1 ngày trước
118 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
1 ngày trước
139 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
1 ngày trước
151 lượt xem