Hội Khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 5, 14.01.2021 | 14:38:40
220 lượt xem

Sáng 14/1, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghịNăm 2020, nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được Hội Khuyến học tỉnh triển khai và phối hợp thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, có nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc. Tỷ lệ gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập đều tăng so với năm 2019; Hội đã huy động xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài toàn tỉnh đạt 78 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được quan tâm. Đến nay, tổng số hội viên đạt trên 313.000 người, chiếm trên 32% dân số. Các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội triển khai nhiều hình thức học tập hiệu quả, phù hợp với hoạt động chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công tác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh chúc mừng những kết quả đã đạt được của công tác khuyến học, khuyến tài trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh Hội Khuyến học các cấp đã tạo được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đơn vị, dòng họ về nhiệm vụ học tập; khơi dậy và phát huy tinh thần hiếu học của người dân. Đáng chú ý, ở cơ sở, các cấp hội với nhiều cách làm hay, sáng tạo đã xây dựng được những mô hình học tập tiêu biểu, có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào học tập ở cộng đồng dân cư. Việc xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ khuyến học khuyến tài có tác động tích cực, giúp nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, vươn lên học tập tốt.

Đồng chí cũng đề nghị Hội Khuyến học tỉnh bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam để nâng cao chất lượng công tác. Trong đó, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch về thực hiện thí điểm mô hình học tập kiểu mẫu, mô hình công dân học tập để nhân ra diện rộng. Tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài; quan tâm nhiều hơn nữa đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần tiếp tục đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Khuyến học hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Khen thưởng các tập thể xuất sắcNhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh tuyên dương, khen thưởng./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
11 giờ trước
90 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
12 giờ trước
114 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
12 giờ trước
127 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
18 giờ trước
69 lượt xem