Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2021

Thứ 4, 13.01.2021 | 17:05:54
268 lượt xem

Chiều 13/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, một số sở, ban, ngành, hội quần chúng của tỉnh; đại diện thường trực và Trưởng, Phó Ban Dân vận các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.   

Các đại biểu dự hội nghịDự thảo báo cáo tổng kết công tác năm và tham luận của các đại biểu tại hội nghị đều thống nhất đánh giá: năm 2020, BTV, Thường trực Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng đã tăng cường lãnh đạo công tác dân vận; chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện mục tiêu kép, vừa triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; thường xuyên nắm bắt, kịp thời định hướng và quan tâm giải quyết tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm dân vận khéo” 2020. Công tác dân vận của chính quyền, LLVT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội và các hội quần chúng đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và có nhiều đổi mới, hiệu quả, hướng về cơ sở, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, công tác QPAN, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định những kết quả mà công tác dân vận đạt được trong năm 2020 là rất toàn diện, quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh, đồng chí đánh giá cao vai trò của Ban Dân vận và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về lĩnh vực này, trong khơi dậy và phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng internet; trong giám sát và phản biện xã hội, lấy ý kiến nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội XIII của Đảng. 

Nhấn mạnh bối cảnh và những yêu cầu, thách thức đặt ra cho tỉnh, nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2021 - năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2021-2025, là năm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Năm Du lịch Quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận các cấp trong tỉnh bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII để xây dựng chương trình công tác, xây dựng kế hoạch hoạt động cho của cả nhiệm kỳ và năm 2021, trong đó cần xác định rõ trọng tâm ưu tiên; làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy cùng cấp lãnh đạo chỉ đạo công tác dân vận trong cả hệ thống chính trị; tăng cường nắm tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở; phải động viên, khích lệ, tạo điều kiện để nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh cũng như tham gia giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu tại hội nghịTiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đỗ Việt Anh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt mà hệ thống dân vận trong tỉnh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương chăm lo Tết Tân sửu cho nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân năm 2021; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII của Đảng; chủ động nắm, giải quyết và tham mưu giải quyết tình hình nhân dân; phối hợp tham gia triển khai các bước tiến hành các cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ xây dựng đề án nâng cao hiệu quả công tác dân vận; MTTQ các cấp chủ trì nâng cao hiệu quả giám sát, nhất là đối với tổ chức Đảng và việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ đảng viên theo Quy định 124 của Ban Bí thư. 

Đồng chí Trần Song Tùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thểNhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 đã được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
3 giờ trước
45 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
3 giờ trước
39 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
7 giờ trước
43 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
22 giờ trước
89 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

24 giờ trước
127 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
24 giờ trước
99 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.
1 ngày trước
88 lượt xem