Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2021

Thứ 4, 13.01.2021 | 17:05:54
292 lượt xem

Chiều 13/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, một số sở, ban, ngành, hội quần chúng của tỉnh; đại diện thường trực và Trưởng, Phó Ban Dân vận các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.   

Các đại biểu dự hội nghịDự thảo báo cáo tổng kết công tác năm và tham luận của các đại biểu tại hội nghị đều thống nhất đánh giá: năm 2020, BTV, Thường trực Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng đã tăng cường lãnh đạo công tác dân vận; chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện mục tiêu kép, vừa triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; thường xuyên nắm bắt, kịp thời định hướng và quan tâm giải quyết tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm dân vận khéo” 2020. Công tác dân vận của chính quyền, LLVT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội và các hội quần chúng đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và có nhiều đổi mới, hiệu quả, hướng về cơ sở, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, công tác QPAN, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định những kết quả mà công tác dân vận đạt được trong năm 2020 là rất toàn diện, quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh, đồng chí đánh giá cao vai trò của Ban Dân vận và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về lĩnh vực này, trong khơi dậy và phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng internet; trong giám sát và phản biện xã hội, lấy ý kiến nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội XIII của Đảng. 

Nhấn mạnh bối cảnh và những yêu cầu, thách thức đặt ra cho tỉnh, nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2021 - năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2021-2025, là năm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Năm Du lịch Quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận các cấp trong tỉnh bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII để xây dựng chương trình công tác, xây dựng kế hoạch hoạt động cho của cả nhiệm kỳ và năm 2021, trong đó cần xác định rõ trọng tâm ưu tiên; làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy cùng cấp lãnh đạo chỉ đạo công tác dân vận trong cả hệ thống chính trị; tăng cường nắm tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở; phải động viên, khích lệ, tạo điều kiện để nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh cũng như tham gia giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu tại hội nghịTiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đỗ Việt Anh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt mà hệ thống dân vận trong tỉnh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương chăm lo Tết Tân sửu cho nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân năm 2021; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII của Đảng; chủ động nắm, giải quyết và tham mưu giải quyết tình hình nhân dân; phối hợp tham gia triển khai các bước tiến hành các cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ xây dựng đề án nâng cao hiệu quả công tác dân vận; MTTQ các cấp chủ trì nâng cao hiệu quả giám sát, nhất là đối với tổ chức Đảng và việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ đảng viên theo Quy định 124 của Ban Bí thư. 

Đồng chí Trần Song Tùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thểNhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 đã được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đảng Cộng sản Séc và Moravia gửi lời chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Đảng Cộng sản Séc và Moravia gửi lời chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc và Moravia, Vojtech Filip vừa gửi lời chúc mừng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam qua kênh ngoại giao chính thức.
46 phút trước
39 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Hướng đến một Việt Nam thịnh vượng, bền vững

Đại hội XIII của Đảng: Hướng đến một Việt Nam thịnh vượng, bền vững

Thịnh vượng dựa trên sự phát triển bền vững, dựa trên đổi mới, sáng tạo, dựa trên cải cách thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Thịnh vượng là sự giàu có của nhân dân chứ không chỉ tập trung ở một nhóm người.
1 giờ trước
46 lượt xem
"Đại hội Đảng lần thứ XIII góp phần xác định quỹ đạo tương lai của Việt Nam"

"Đại hội Đảng lần thứ XIII góp phần xác định quỹ đạo tương lai của Việt Nam"

Theo Thời báo Ấn Độ, Đại hội Đảng lần thứ XIII có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định quỹ đạo tương lai của Việt Nam bằng việc bầu chọn ra ban lãnh đạo mới với những hoạch định chính sách hiệu quả đối phó với các thách thức mới.
1 giờ trước
45 lượt xem
Điện mừng của Đảng Cộng sản Pháp gửi đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

Điện mừng của Đảng Cộng sản Pháp gửi đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp (PCF) - Fabien Roussel, thay mặt Đảng Cộng sản Pháp, các đại biểu dân cử và các đảng viên của PCF gửi lời chúc Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.
1 giờ trước
43 lượt xem
Sáng nay, khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng nay, khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc vào 8h sáng nay (26/1) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội.
2 giờ trước
46 lượt xem
Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sôi động trong ngày đầu diễn ra Đại hội

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác...
12 giờ trước
66 lượt xem
Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII gồm 16 Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn

Sáng 25/01/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
12 giờ trước
83 lượt xem
Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, nơi sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong thời gian tới.
16 giờ trước
95 lượt xem
Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Sáng 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
17 giờ trước
111 lượt xem