Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020

Thứ 6, 08.01.2021 | 19:48:36
261 lượt xem

Chiều 8/1, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã dự Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu (ảnh: Báo NB)Trong năm qua, các cấp Hội đã bám sát chương trình công tác, sự chỉ đạo của cấp trên và cấp ủy cùng cấp hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Trong năm, toàn tỉnh đã kết nạp mới trên 3.200 hội viên, có 14 chi, tổ Hội nghề nghiệp trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản… được thành lập.

Các cấp Hội tiếp tục phối hợp triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp; tổ chức dạy nghề; cung ứng vật tư, thiết bị; phối hợp chuyển giao tiến bộ KHKT cho hội viên…  trực tiếp đào tạo 11 lớp dạy nghề cho 345 hội viên, nông dân; phối hợp tổ chức 294 lớp dạy nghề cho trên 16.400 lượt hội viên nông dân; toàn hội có 688 tổ tiết kiệm và vay vốn, có trên 21.600 hộ vay với tổng dư nợ là hơn 717 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục khai thác sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ, tìm đầu ra cho bà con, góp phần tăng tỉ lệ hộ khá, giàu, giảm tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, trong đó bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên, đặc biệt cấp chi hội.

Tổ chức vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội cũng cần tăng cường nắm bắt tình hình, vận động nông dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác GPMB thực hiện các dự án, không tham gia đạo lạ… 

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen./.

Thanh Thu (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
2 giờ trước
83 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
7 giờ trước
54 lượt xem