Đoàn ĐBQH tỉnh giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân

Thứ 3, 05.01.2021 | 16:14:21
347 lượt xem

Sáng 05/1, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với UBND phường Ninh Phong, TP Ninh Bình để giải quyết kiến nghị của công dân. 

Đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đã nghe lãnh đạo phường Ninh Phong và các cán bộ chuyên môn của phường báo cáo về việc giải quyết kiến nghị của gia đình bà Vũ Thị Vượng, phố Nam Phong. Theo đó, trong quá trình sử dụng đất, từ năm 2017 gia đình bà Vượng đã xảy ra tranh chấp đất đai, phần tiếp giáp với thửa đất là ngõ đi chung với hộ liền kề, bà đã nhiều lần kiến nghị lên cấp có thẩm quyền của phường, thành phố, song đến nay vẫn chưa được giải quyết. Do đó, bà Vượng đã có đơn gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Văn Phương đánh giá cao sự quyết liệt, trách nhiệm của phường Ninh Phong trong giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân. Thông qua buổi làm việc nhằm thông tin về hồ sơ địa chính, nguồn gốc đất đai, quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; những khó khăn và đề xuất phương án giải quyết để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công dân. Đây cũng là cơ sở để đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt tình hình thực tiễn, tham gia có hiệu quả hơn vào công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan