Triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2021

Thứ 2, 04.01.2021 | 18:01:13
444 lượt xem

Chiều 04/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, đại diện thường trực và Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trong khối tư tưởng, khoa giáo; lãnh đạo, trưởng Ban Tuyên giáo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp tỉnh; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải tại Cuộc thi.

Quang cảnh hội nghị 

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm và tham luận của các đại biểu tại hội nghị đều thống nhất đánh giá: năm 2020, toàn ngành Tuyên giáo của tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, đổi mới trong triển khai các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực. 

Đối với Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy các cấp, sự tham tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân với hơn 176.000 lượt người tham dự, trong đó có trên 93.300 lượt trả lời đúng 15 câu, chiếm 52,98%. 

Từ thực tiễn triển khai và những bài học kinh nghiệm được rút ra, các đại biểu đã nêu các giải pháp và đề xuất các kiến nghị để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong năm 2021.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng biểu dương những kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đã đạt được trong năm qua, khẳng định những kết quả đó đã góp phần quan trọng tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố, tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, giữ vững môi trường ổn định, tạo thuận lợi để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Đồng chí nhấn mạnh 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cũng là năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Năm Du lịch Quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình, do đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngành Tuyên giáo cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng kịp thời các cơ quan báo chí, truyền thông trước các sự kiện, các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm. Đổi mới nội dung, phương thức tổ chức thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin, sai trái, thù địch. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo có trình độ chuyên môn, phương thức hoạt động khoa học, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên cường, trí tuệ, tâm huyết, có dũng khí đấu tranh, nói được, làm được, nói phải đi đôi với làm, viết và nói phải “đúng, trúng, thuyết phục”, nhạy bén nắm bắt cái mới và sáng tạo ra cái mới, xứng đáng là người lính xung kích, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt trong thời gian tới, đó là khẩn trương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Ngay sau Đại hội 13 của Đảng toàn ngành cần khẩn trương, kịp thời thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về kết quả chủ yếu của Đại hội gắn với tuyên truyền kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng và vui Xuân đón Tết, tạo bầu không khí xã hội phấn khởi bước vào một năm mới, giai đoạn mới với niềm tin và quyết tâm mới. Phát huy hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, thông tin đối ngoại. Tăng cường định hướng chính trị, chủ động nắm bắt tư tưởng, dự báo và phát hiện kịp thời tư tưởng chính trị, dư luận xã hội trước những diễn biến phức tạp của đời sống chính trị quốc tế và tình hình thời sự trong nước, nhất là những vấn đề nóng, có tính chất phức tạp, nhạy cảm. Tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, làm tốt công tác đối ngoại để quảng bá, lan tỏa mạnh hơn hình ảnh của đất và người Cố đô Hoa Lư.

Đồng chí Trần Hồng Quảng trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắcNhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 đã được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa trao chứng nhận giải nhất Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh cho các cá nhân

15 tập thể và 29 cá nhân đạt giải cao tại Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã được Ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan