Triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2021

Thứ 5, 31.12.2020 | 17:49:20
1,555 lượt xem

Chiều 31/12, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2021.  

Dự hội nghị có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

Quang cảnh hội nghị Năm 2020 bên cạnh những thuận lợi, công tác quản lý thu ngân sách Nhà nước còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chủ động và chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn sát với thực tế, nên tổng thu ngân sách năm 2020 đã đạt mốc son mới, vượt cao so với dự toán HĐND tỉnh giao.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020 ước đạt 22.300 tỷ đồng, trong đó thu nội địa do ngành Thuế quản lý ước đạt 18.300 tỷ đồng, đạt 202% dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 156% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 46% so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, tồn tại và những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra trong thời gian tới. 

Đồng chí Trần Song Tùng phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng và lãnh đạo Tổng Cục thuế ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Cục Thuế tỉnh đạt được trong năm qua. Đặc biệt là sự chủ động phối hợp của Cục Thuế với chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đôn đốc nộp thuế và chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện  Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH nói chung và nhiệm vụ thu ngân sách nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh, đồng chí đề nghị cán bộ, công chức toàn ngành Thuế tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện các giải pháp đã được Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra, phấn đấu thực hiện thắng lợi dự toán ngân sách Nhà nước được Trung ương và địa phương giao năm 2021 là trên 11.980 tỷ đồng.

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới ngành Thuế cần thực hiện các giải pháp, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý thu thuế, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung biện pháp xử lý nợ đọng thuế. Các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan phải tạo điều kiện, hỗ trợ cùng ngành Thuế để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu thuế.

Nhân dịp này, Cục Thuế tỉnh và 11 phòng chuyên môn đã được Bộ Tài chính tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thuế từ năm 2018 - 2019; 5 cá nhân được Bộ Tài chính tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua ngành Tài chính giai đoạn 2017 - 2019, 7 tập thể và 31 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Tài chính vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan