Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 4, 30.12.2020 | 16:23:08
861 lượt xem

Sáng 30/12, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc kỷ niệm 75 năm công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTrong những năm qua, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW cùng hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cả nước đã có những đổi mới, đồng bộ trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ. Đặc biệt, năm 2020, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ các cấp. Kiện toàn và tăng cường sự tham gia của các cơ sở y tế gồm các đơn vị, các bệnh viện trong hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ và huy động thêm 10 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương và thành phố, nhất là các bệnh viện chuyên khoa tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ.

Đối với tỉnh Ninh Bình, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã triển khai và tổ chức thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Nổi bật là trong năm, Ban đã thực hiện khám cho hàng ngàn lượt cán bộ các cấp và phối hợp với các đơn vị y tế của tỉnh, của trung ương tổ chức nhiều buổi nói chuyện, tuyên truyền về phòng chống bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh. Đặc biệt, đến thời điểm này Ban đã hoàn thành việc khám sức khỏe cho các đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực của y bác sỹ, cán bộ, nhân viên trong hệ thống Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ các cấp. Trong thời gian tới, Ban phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ nâng cao ý thức phòng bệnh; liên kết với các cơ sở khám, chữa bệnh y tế hiện đại trong và ngoài nước để chăm sóc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ; đẩy nhanh thực hiện Đề án "Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong tình hình mới, giai đoạn 2021 - 2026"; quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng làm công tác và nâng cao y đức của đội ngũ này./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
3 giờ trước
37 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
4 giờ trước
49 lượt xem
Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
17 giờ trước
98 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
17 giờ trước
122 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
18 giờ trước
135 lượt xem