Giao ban công tác Dân vận quý IV/2020

Thứ 5, 24.12.2020 | 15:54:35
495 lượt xem

Sáng 24/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận quý IV, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghịNăm 2020,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy. Công tác dân vận của chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục được quan tâm thực hiện, tập trung vào "Năm dân vận khéo" 2020 góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới. Trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với toàn tỉnh MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở, tuyên truyền, huy động toàn dân tham gia phòng chống dịch hiệu quả. Chương trình giám sát, phản biện xã hội và đối thoại của MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội năm 2020 được thực hiện tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, chỉ rõ những ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong hoạt động dân vận trong năm 2020, đồng thời tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp hay để thực hiện tốt hơn công tác dân vận của tỉnh trong năm 2021.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh dự báo tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh COVID-19 còn tác động khó lường, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ lớn trong năm 2021, đòi hỏi sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh, trong đó MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị, các ngành cần tập trung nắm và phản ánh kịp thời tình hình nhân dân, công nhân lao động ở các doanh nghiệp; Hệ thống dân vận các cấp cần tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua; thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, đối thoại góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thành lập các tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kiện toàn đội ngũ cán bộ hội, đoàn thể ở cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cũng yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền, lực lượng vũ trang; tập trung phát triển kinh tế xã hội, thực hiện công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định pháp luật, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào thi đua “Dân vận khéo”; không tham gia “Đạo lạ”; phối hợp tổ chức các hoạt động vui Tết, đón Xuân Tân Sửu 2021 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
1 giờ trước
41 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
7 giờ trước
56 lượt xem
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.
7 giờ trước
55 lượt xem
Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền...
7 giờ trước
60 lượt xem
Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

22 giờ trước
109 lượt xem