Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Ninh Bình

Thứ 3, 15.12.2020 | 19:30:48
388 lượt xem

Chiều 15/12, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Ninh Bình". 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ trì hội thảo. 

Quang cảnh hội thảoPhát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn khẳng định: việc nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công được cả hệ thống chính trị tỉnh Ninh Bình coi là nhiệm vụ trọng tâm với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Do đó, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) những năm gần đây thường xuyên nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố xếp hạng cao. Tuy nhiên, năm 2019 chỉ số này lại giảm 19 bậc so với năm 2018; nếu không nỗ lực quyết tâm, phấn đấu, sẽ bị chững lại hoặc xuống hạng, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, hội thảo được tổ chức nhằm làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn trong thời gian tới.

Báo cáo đề dẫn và tham luận tại hội thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Lê Văn Lợi và các nhà khoa học của Học viện; lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành của Ninh Bình đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của hội thảo; đồng thời bày tỏ tin tưởng thành công của hội thảo và kết quả nghiên cứu của Học viện sẽ góp phần tích cực làm tăng thêm mức độ hài lòng của người dân về hoạt động của bộ máy công quyền.

Các đại biểu cũng làm rõ những thành công cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác điều hành, thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các cấp. Đặc biệt đã tập trung phân tích các nguyên nhân khiến một số mặt quản trị, hành chính công của tỉnh chưa đạt hiệu quả cao như “Công khai, minh bạch", “Thủ tục hành chính công" và “Quản trị điện tử". Nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao mức độ hài lòng của người dân về hoạt động của chính quyền; kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, phòng chống, kiểm soát tham nhũng; công tác giảm nghèo, chất lượng giáo dục và sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở cũng được các đại biểu trao đổi.

Đồng chí Tống Quang Thìn phát biểu bế mạc hội thảoPhát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn trân trọng cảm ơn sự tham gia tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Những ý kiến đóng góp tại hội thảo sẽ là giải pháp quan trọng để Ninh Bình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại theo hướng phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ đó góp phần hoàn thành tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra.

Với quyết tâm chính trị cao nhằm cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của Ninh Bình, đồng chí đề nghị ngay sau khi kết thúc hội thảo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo, xây dựng kế hoạch để nâng cao các chỉ số thành phần trong Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, nhất là chỉ số về quản trị điện tử, quản trị môi trường, công khai minh bạch./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.
11 giờ trước
90 lượt xem
Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
11 giờ trước
114 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
12 giờ trước
127 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
17 giờ trước
69 lượt xem