Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện Yên Khánh khoá XIV

Thứ 3, 15.12.2020 | 15:45:38
565 lượt xem

Trong 2 ngày 15 và 16/ 12, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 16, kỳ họp thường lệ cuối năm. 

Đến dự phiên khai mạc sáng nay có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp sáng 15/12Theo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 của UBND huyện, nhờ tập trung đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh covid-19, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Yên Khánh ước đạt 8,7%; nông nghiệp được mùa, sản xuất công nghiệp, TTCN, thương mại và dịch vụ được duy trì ổn định. Công tác xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu đạt kết quả quan trọng. Trong năm đã huy động được trên 87 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đến nay toàn huyện có 42 khu dân cư kiểu mẫu, 100 vườn mẫu. Công tác quản lý đầu tư xây dựng được quan tâm. Thu ngân sách ước đạt gần 800 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả tốt; văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được chú trọng. Quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững. Năm 2020 huyện Yên Khánh có 9/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Cũng trong năm 2020, Thường trực HĐND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, tích cực đổi mới các hoạt động bám sát các các yêu cầu của thực tiễn và quy định của pháp luật để triển khai thực hiện và hoàn thành chương trình công tác đề ra. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho các kỳ họp, tập trung nâng cao chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp. Công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, phương thức giám sát linh hoạt; hoạt động TXCT và công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc và duy trì thường xuyên. 

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Yên Khánh cũng xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các ban của HĐND huyện, Báo cáo của các ngành theo quy định. Bên cạnh đó, HĐND huyện cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua các nghị quyết của kỳ họp./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

​Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII hoàn thành nội dung chương trình đề ra, sáng 17/1. VOV giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
1 ngày trước
88 lượt xem
Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

​Hội nghị Trung ương 15 đã đạt được sự thống nhất cao đối với các nội dung cơ bản và đặc biệt là thông qua giới thiệu, bổ sung, đề cử nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII và danh sách nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...
1 ngày trước
100 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
2 ngày trước
97 lượt xem