Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX

Thứ 3, 15.12.2020 | 15:44:41
425 lượt xem

Sáng 15/12, đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn đã dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX.

Các đại biểu dự phiên khai mạc kỳ họpTheo báo cáo của UBND huyện Kim Sơn, năm 2020 huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/13 chỉ tiêu kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Nông nghiệp phát triển theo hướng toàn diện. Công tác phòng, chống dịch Covid-19, dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 1.067 tỷ đồng, đạt 202% so với dự toán HĐND huyện giao. Đến hết năm 2020, toàn huyện đã có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt tỷ lệ 98%). Đời sống nhân dân được cải thiện. Trong năm 2020, Thường trực HĐND huyện đã chủ động triển khai nhiệm vụ, hoàn thành chương trình đề ra, trọng tâm là tổ chức thành công các kỳ họp, đảm bảo công khai, dân chủ, hoạt động giám sát chuyên đề; điều hòa phối hợp hoạt động của các Ban HĐND huyện được coi trọng; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được thực hiện nghiêm túc, kịp thời giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họpPhát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Hà chúc mừng những kết quả mà huyện Kim Sơn đã đạt được, đồng thời đề nghị huyện cân đối nguồn lực cho các dự án, giảm nợ đọng xây dựng cơ bản; giải quyết những hạn chế trong công tác quản lý đất đai... Đồng chí lưu ý, Kim Sơn cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhất là các chương trình trọng tâm, khâu đột phá để cụ thể hóa trong chương trình hành động, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành. Tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, ngành, huy động các nguồn lực và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện Kim Sơn diễn ra trong 2 ngày, 15 và 16/12. Trong chương trình kỳ họp, HĐND huyện nghe và thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, các Ban của HĐND huyện và một số cơ quan theo luật định. Đồng thời tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền; biểu quyết thông qua 13 nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021 và cho cả giai đoạn 2021-2025./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Đã xử lý khoảng 35.000 tin bài xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, có thể có những diễn biến mới, phức tạp hơn trên không gian mạng về thông tin sai trái, thông tin xấu độc.
1 giờ trước
71 lượt xem
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII.
2 giờ trước
84 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Quốc thư của các Đại sứ nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất cần sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, đối tác và cộng đồng quốc tế.
7 giờ trước
54 lượt xem