Trung tâm Khuyến nông tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ 7, 05.12.2020 | 17:36:17
384 lượt xem

Sáng 05/12, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến lâm – Khuyến ngư tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâmPhát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được trong năm 2020, nhất là những đóng góp quan trọng trong công tác phổ biến, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Hình thành các mô hình theo chuỗi giá trị, gắn trồng trọt với chăn nuôi, gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm. Việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh đã tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ những hoạt động này đã giúp cho ngành Nông nghiệp của tỉnh duy trì được tốc độ tăng trưởng, tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu và Chương trình xây dựng nông thôn mới có hiệu quả. 

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Phạm Quang Ngọc đề nghị Trung tâm cần tích cực tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tiên tiến, hữu cơ. Xây dựng các đề án, mô hình mới có quy mô lớn theo hướng đặc trưng, đặc hữu, đặc sản mang đậm tính chất vùng miền, từ đó hình thành các sản phẩm du lịch mang dấu ấn riêng của Ninh Bình. Quá trình xem xét, thẩm định các dự án phục vụ nông nghiệp cần quan tâm gắn với quy hoạch từng vùng và đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành Du lịch của tỉnh. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc cũng yêu cầu Trung tâm phải quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế đồi rừng. Ngoài các loại cây lấy gỗ cần hỗ trợ cho người trồng rừng thay đổi tư duy, hướng đến các loại cây có giá trị kinh tế cao, cây ăn quả, cây dược liệu dưới tán rừng hay các loại cây bản địa. Qua đó vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống sạt lở đất, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Khuyến nông – Khuyến Lâm – Khuyến ngư tỉnh./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII: Cẩn trọng chưa từng có

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay ngành Y tế đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
1 ngày trước
101 lượt xem
Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.
2 ngày trước
104 lượt xem
Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa...
2 ngày trước
118 lượt xem
Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Truyền thông quốc tế ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam trước Đại hội XIII

Trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có kiểm soát dịch Covid-19 tốt và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.
2 ngày trước
112 lượt xem