​Hiệu quả điều trị y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

Chủ nhật, 14.03.2021 | 12:55:30
201 lượt xem

Cùng với việc nghiên cứu các bài thuốc hay, phương pháp chữa bệnh mới, Bệnh viện Y học cổ truyền Ninh Bình còn chú trọng kết hợp y học cổ truyền (YHCT) với y học hiện đại (YHHĐ) và điều trị thành công nhiều bệnh khó. Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.Bác sỹ tại Khoa Ngoại - Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Ninh Bình chăm sóc bệnh nhân bằng phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại.Khoa Ngoại – Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền trung bình mỗi ngày điều trị nội trú cho 30- 40 bệnh nhân, chủ yếu là các bệnh xương khớp, cao huyết áp, thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau vai gáy... Khoa được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy châm cứu, đèn hồng ngoại, lase, điện xung, kéo dãn cột sống, … Nhờ đó chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Ông Trần Đức Lợi, Xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư cho biết: Khi vào Bệnh viện tôi đau người, đau lưng đi lại khó khăn, được các bác sỹ khám, xét nghiệm, chụp X quang chẩn đoán tôi bị đau thần kinh tọa được điều trị kết hợp uống thuốc đông y, được laze nội mạch, siêu âm, đến nay mới được 5 ngày nhưng  đã có chuyển biến rõ rệt.

Còn với Bà Vũ Thị Hoài Thu, Phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình ở nhà bị viêm khớp đau tay, đến Bệnh viện Y học cổ truyền điều trị đến nay 11 ngày bằng châm cứu, tia laze, điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại tôi thấy rất hiệu quả tay đã cử động. Nhất là khi điều trị ở đây tôi không phải chuyển BHYT như trước, được thanh toán BHYT đầy đủ theo quy định nên rất yên tâm.

Là bệnh viện tuyến tỉnh, với quy mô 130 giường bệnh. Để nâng cao chất lương chuyên môn, thời gian qua bệnh viện đã đưa vào thực hiện 391 kỹ thuật mới, đem lại hiệu quả điều trị cao như: Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp treo triệt mạch; laser nội mạch; điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; ứng dụng siêu âm trong điều trị các chứng đau; ….

Hiệu quả ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại tại Bệnh viện Y học cồ truyền Ninh Bình 

Bác sỹ Lê Thị Lịch, Phó Trưởng khoa Ngoại - Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Ninh Bình chia sẻ: Người bệnh trước khi điều trị đều được làm xét nghiệm và một số kỹ thuật cận lâm sàng. Điều này giúp cho bác sỹ chẩn đoán đúng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả. Khi học ở trường Đại học chúng tôi đã được học cơ bản kiến thức về điều trị YHCT kết hợp với YHHĐ, chúng tôi được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật mới từ bệnh viện tuyến trên nên chúng tôi đã áp dụng điều trị đã được khẳng định trên bệnh nhân rất hiệu quả.

Để trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy, Theo Thạc sỹ Phạm Hồng Phi, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Ninh Bình, Bệnh viện sẽ tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị mới kết hợp giữa YHCT với YHHĐ, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ người bệnh như xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Đồng thời tiếp tục triển khai những kỹ thuật mới, kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 nền y học để làm sao tìm hướng đi hiệu quả nhất để khám chữa bệnh cho người bệnh.

Công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại đã thực sự đem lại nhiều kết quả, tạo sự an tâm, tin tưởng và đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ngày một tốt hơn.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan