Bộ Y tế hỗ trợ Vĩnh Phúc cách ly xã Sơn Lôi trong 20 ngày

Thứ 5, 13.02.2020 | 14:41:04
264 lượt xem

Bộ Y tế đã hỗ trợ vật tư, hóa chất phòng chống dịch và cử Tổ công tác thường trực 24/7 tới Vĩnh Phúc.

Từ sáng 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) và Bộ Y tế cũng cử tổ công tác đặc biệt và 2 đội phòng chống dịch (1 đội phụ trách công tác dự phòng; 1 đội phụ trách công tác điều trị) trực tiếp xuống Vĩnh Phúc hỗ trợ thực hiện các biện pháp ứng phó, dập dịch.

Theo Quyết định khoanh vùng cách ly, thực hiện kiểm soát y tế khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, việc khoanh vùng cách ly bắt đầu thực hiện từ ngày 13/2, áp dụng với toàn bộ người dân, công nhân, người thuê trọ ở xã Sơn Lôi nơi đã có 5 người nhiễm virus corona. Huyện Bình Xuyên - xã Sơn Lôi sẽ thiết lập 8 chốt kiểm soát với nhiệm vụ cách ly hoàn toàn địa phương này trong thời gian 20 ngày.

Để hỗ trợ Sơn Lôi ứng phó Covid-19, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch đã yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc triển khai khoanh vùng bằng biện pháp thành lập các chốt kiểm soát, với các thành phần là đại diện chính quyền, đoàn thể, công an, dân quân tự vệ… để kiểm soát tất cả các phương tiện ra vào. Các phương tiện ra vào sẽ được phun thuốc tiêu trùng khử độc. Các chốt này sẽ hoạt động đến khi địa phương khống chế được dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn Bộ Y tế khẳng định: “Bộ đã phân tuyến điều trị tại các cấp, đặc biệt chúng tôi tập trung theo phương châm 4 tại chỗ là phát hiện, chẩn đoán, cách ly, theo dõi tổ chức ở các tuyến. Nhất là tại tuyến huyện, là tuyến cơ sở đầu tiên, sau đó mới đến các tuyến trên. Bộ Y tế đề nghị người dân khi có biểu hiện nghi ngờ hãy đến các tuyến y tế cơ sở để khám. Bộ Y tế cũng có những đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các địa phương nếu họ gặp khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh và chẩn đoán cho người dân”.

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng. Tính đến ngày 11/2/2020, tại tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 trường hợp mắc tại 3 huyện là Bình Xuyên - 8 trường hợp, Tam Đảo - 1 trường hợp và Tam Dương - 1 trường hợp. Trong đó đã có 5 trường hợp mắc do lây truyền thứ phát tại địa bàn huyện Bình Xuyên.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu