Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”

Thứ 4, 02.09.2020 | 09:47:01
267 lượt xem

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9, tối 1/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, ngành đã tới dự.Chương trình được diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, ngành đã tới dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng các nghệ sĩ.Chương trình nghệ thuật đặc biệt có ba phần nội dung chính: Đất nước; Khát vọng hòa bình và Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Mở đầu, dàn hợp xướng thể hiện ca khúc hào hùng Mười chín tháng Tám của cố nhạc sĩ Xuân Oanh, làm sống lại bầu không khí cách mạng sục sôi của Hà Nội và các địa phương trong cả nước trong những ngày Tổng khởi nghĩa giành chính quyền; lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Rộn ràng tiếp nối là ca khúc Đất nước trọn niềm vui của nhạc sĩ Hoàng Hà, thể hiện niềm xúc động, tự hào của mùa Xuân đại thắng năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.

Một số tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ có các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nhà hát, đơn vị nghệ thuật của Trung ương, Hà Nội, TP HCM như: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Múa Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Dàn Quân nhạc Việt Nam... Với sự dàn dựng công phu, chương trình quy mô nhất từ trước tới nay nhằm tuyên truyền những thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước./.Như một biên niên sử trải dài qua năm tháng bằng âm nhạc, chương trình Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ đã tạo dựng và khắc họa sâu sắc bằng âm nhạc và nghệ thuật múa hình tượng Tổ quốc Việt Nam qua nhiều thăng trầm lịch sử. Dù tuổi đã 80, bà Trần Tuyết Trinh ở Hoàng Cầu, Hà Nội vẫn tới tham dự chương trình, hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

"Đến những ngày này toàn dân ai cũng phấn khởi. Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 mà tổ chức được như này là rất tốt, vẫn bảo đảm chống dịch mà người dân tự hào, tôi luyện thêm lòng yêu nước. Mặc dù nhiều tuổi rồi, nhưng lòng thấy cuộn trào, phấn khởi, nên tôi vẫn cố gắng đi hòa nhịp không khí toàn dân nhân ngày Quốc khánh" - bà Trần Tuyết Trinh chia sẻ.

Tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ có các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nhà hát, đơn vị nghệ thuật của Trung ương, Hà Nội, TP HCM như: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Múa Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Dàn Quân nhạc Việt Nam... Với sự dàn dựng công phu, chương trình quy mô nhất từ trước tới nay nhằm tuyên truyền những thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước./. 

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”

Triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”

Triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” được tổ chức tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng.
2 giờ trước
38 lượt xem
Mỹ Tâm live loạt hit đình đám, bồi hồi như thiếu nữ đôi mươi khi trở lại sân khấu

Mỹ Tâm live loạt hit đình đám, bồi hồi như thiếu nữ đôi mươi khi trở lại sân khấu

Không thể phủ nhận Mỹ Tâm là cái tên hot nhất của Hòa nhạc "Những trái tim rực rỡ". Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng đã chiêu đãi khán giả trong đêm diễn đầu tiên loạt 4 ca khúc đình đám, trong đó có cả hit “Đúng cũng thành sai".
6 giờ trước
63 lượt xem
Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021

Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021

Nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Tết, thưởng thức ẩm thực và mua sắm đang diễn ra tại Lễ hội Tết Việt 2021, Công viên Lê Văn Tám, TP. HCM.
1 ngày trước
51 lượt xem
Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

Google Arts & Culture ra mắt dự án “Kỳ quan Việt Nam”, giới thiệu các vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên nổi bật của Việt Nam trên nền tảng trực tuyến, bao gồm di sản vật thể, phi vật thể, các thắng cảnh tự nhiên đặc sắc, có giá trị nổi bật.
2 ngày trước
70 lượt xem
Hồ Quỳnh Hương thăng hoa khi hát tại sân khấu Gala "Ngôi sao của năm 2020"

Hồ Quỳnh Hương thăng hoa khi hát tại sân khấu Gala "Ngôi sao của năm 2020"

Hồ Quỳnh Hương đem đến sân khấu Gala “Ngôi sao của năm 2020" hai màn trình diễn đỉnh cao và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.
2 ngày trước
103 lượt xem
Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Với hơn 200 hiện vật, tài liệu, hình ảnh đặc biệt giá trị, giới thiệu khái quát sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và 12 kỳ Đại hội Đảng.
4 ngày trước
83 lượt xem
Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng – Tỏa sáng” quy tụ sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ sẽ được tổ chức vào ngày 2/2, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
4 ngày trước
64 lượt xem
Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 tiếp nhận hồ sơ người chuyển giới nữ

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 tiếp nhận hồ sơ người chuyển giới nữ

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức khởi động. Theo thể lệ mới, BTC đồng ý nhận hồ sơ dự thi của người chuyển giới nữ, đồng thời gia tăng độ tuổi cho thí sinh tham gia lên 27 tuổi.
7 ngày trước
106 lượt xem