Bộ VHTT&DL: Tạm dừng các loại lễ hội để tập trung phòng chống dịch

Thứ 6, 30.04.2021 | 14:03:05
92 lượt xem
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL vừa có Công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Ảnh minh hoạ Theo Công điện, hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5). Tuy nhiên, vẫn xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Bộ VHTT&DL đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ VHTT&DL về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bên cạnh đó, hạn chế tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập - Khai báo y tế" của Bộ Y tế.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh.

Các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

(Theo baochinhphu.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo

Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5; dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30.4 đến hết ngày 23.5.
9 ngày trước
105 lượt xem
Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các tỉnh, thành xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức, thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.
10 ngày trước
99 lượt xem
Hành động an toàn trước đại dịch Covid-19: Thông điệp 5K

Hành động an toàn trước đại dịch Covid-19: Thông điệp 5K

Hãy giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước Đại dịch Covid-19 bằng cách thực hiện thông điệp 5K: Đeo khẩu trang; Thường xuyên khử khuẩn; Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; Không tụ tập đông người và khai báo y tế.
10 ngày trước
190 lượt xem
Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Lễ hội Hoa Lư đảm bảo an toàn

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Lễ hội Hoa Lư đảm bảo an toàn

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia-Lễ hội Hoa Lư 2021 đã thành công tốt đẹp, góp phần vào kết quả đó có đóng góp hiệu quả của ngành Y tế Ninh Bình, đã có nhiều nỗ lực, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
14 ngày trước
227 lượt xem
​​​Sôi nổi các trò chơi dân gian được tổ chức tại Lễ hội Hoa Lư

​​​Sôi nổi các trò chơi dân gian được tổ chức tại Lễ hội Hoa Lư

Cùng với các hoạt động phần hội, hôm nay tại Khu Di tích Lịch sử- Văn hóa Cố đô Hoa Lư đã diễn ra các trò chơi dân gian đặc sắc, bao gồm: Chọi gà, tổ tôm điếm và cờ người. Tất cả đều diễn ra trong không khí sôi nổi vui tươi và đảm bảo các quy định do Ban...
16 ngày trước
160 lượt xem