Chuỗi sự kiện "Việt Nam với những sắc màu dân tộc"

Thứ 3, 06.04.2021 | 17:15:52
64 lượt xem
"Việt Nam với những sắc màu dân tộc" được diễn ra tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam từ ngày 1.4 đến 3.5, nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19.4); Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021).
Lễ mừng lúa mới của người Ba Na được tái hiện tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chương trình tháng 4 "Việt Nam với những sắc màu dân tộc" với các hoạt động như: Các hoạt động phối hợp với BTC sự kiện "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021.

Hoạt động sự kiện dịp nghỉ lễ 29.4 đến 3.5 với chủ đề "Bài ca thống nhất" (Nếu vẫn chưa có thông báo chấm dứt dịch Covid – 19 các hoạt động tạm dừng để tập trung cho công tác phòng chống dịch).

Hoạt động điểm nhấn chủ đề: "Chợ phiên vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang"; Chợ vùng cao "Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang"

Ban Quản lý Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, tiếp tục các công tác về việc phòng, chống dịch Covid – 19 quy mô các hoạt động tháng 4.2021 được xác định theo hai phương án.

Phương án 1: Các hoạt động với quy mô phù hợp tình hình dịch Covid – 19. Nếu trong tháng 4 tiếp tục dịch Covid – 19 chưa chấm dứt, các hoạt động thực hiện theo qui mô cuối tuần, hàng ngày và giảm quy mô của các hoạt động điểm nhấn. Khi chấm dứt dịch Covid – 19 thời điểm nào thì tổ chức đầy đủ các nội dung hoạt động điểm nhấn theo Kế hoạch.

Phương án 2: Các hoạt động tăng cường, đầy đủ như Kế hoạch khi kết thúc dịch Covid – 19. Nếu đến thời điểm tháng 4 có thông báo chấm dứt dịch Covid – 19 thực hiện đầy đủ các nội dung hoạt động theo Kế hoạch đặc biệt tăng cường các hoạt động điểm nhấn để thu hút khách du lịch trong các ngày nghỉ lễ.

Theo đó, các hoạt động sẽ có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 14 dân tộc (Nùng, Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 12 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng). Huy động thêm khoảng 15 người dân tộc Dao, 10 người của dân tộc Mông, 15 người của dân tộc La Chí (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang), 15 người dân tộc Thái tỉnh Sơn La từ ngày 28.4 - 4.5 (kể thời gian đi về); huy động khoảng 25 – 30 nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa Rối Việt Nam ngày 1-2.5.

(Theo baovanhoa.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Vừa tạo điều kiện, vừa bịt kín “kẽ hở”, bảo đảm TTATXH lĩnh vực du lịch

Vừa tạo điều kiện, vừa bịt kín “kẽ hở”, bảo đảm TTATXH lĩnh vực du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ thị về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.
10 ngày trước
86 lượt xem
Đề xuất bảo hiểm du lịch

Đề xuất bảo hiểm du lịch

Ngành chức năng đã có nhiều biện pháp để hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong đó có việc đề xuất loại hình bảo hiểm mới là bảo hiểm du lịch.
21 ngày trước
155 lượt xem
Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

Đại dịch COVID-19 mặc dù khiến ngành du lịch rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhưng cũng mang lại nhiều bài học cho ngành “công nghiệp không khói” Việt Nam, trong đó có việc đẩy nhanh chuyển đổi số để tăng khả năng tiếp cận, tương tác với khách hàng.
25 ngày trước
256 lượt xem
Vườn Quốc gia Cúc Phương xây dựng sản phẩm du lịch mới

Vườn Quốc gia Cúc Phương xây dựng sản phẩm du lịch mới

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Vườn Quốc gia Cúc Phương đã đưa vào thử nghiệm sản phẩm du lịch mới có tên là “Thêm xanh”.
26 ngày trước
180 lượt xem
‘Biển người’ lễ chùa và hiểm họa rình rập sau đợt dịch thứ ba

‘Biển người’ lễ chùa và hiểm họa rình rập sau đợt dịch thứ ba

“Biển người” chen chúc tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) trong những ngày 13, 14, 15/3, đã gây lo lắng cho rất nhiều người khi những ngày tháng căng thẳng của đợt dịch thứ 3 chỉ vừa mới lắng xuống.
26 ngày trước
206 lượt xem
Quảng bá "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" qua nhiếp ảnh

Quảng bá "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" qua nhiếp ảnh

Theo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, việc sưu tầm, tập hợp, tuyển chọn, xây dựng bộ ảnh đẹp về 54 dân tộc mang tên “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” là nhiệm vụ cần thiết hiện nay.
1 tháng trước
145 lượt xem