Giới thiệu bộ ấn phẩm “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”

Thứ 3, 16.03.2021 | 20:45:16
186 lượt xem
Các tác phẩm “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” với hình thức truyện kể, truyện kí về cuộc đời của các thanh thiếu niên anh hùng, các danh nhân cách mạng được các nhà văn, nhà báo, chính khách... nổi tiếng kể lại, giúp thế hệ trẻ ngày nay hiểu thêm về một thời cha anh ta đã sống và chiến đấu anh dũng để chúng ta có được ngày hôm nay.

Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến độc giả bộ ấn phẩm “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” với 11 cuốn sách ý nghĩa và quý giá về những người anh hùng tuổi trẻ.

Theo đó, với lứa tuổi thanh thiếu niên là truyện dài với trữ lượng thông tin lớn, gồm có những ấn phẩm "Lý Tự Trọng - Sống mãi tên Anh", đây là truyện kể về cuộc đời Lý Tự Trọng – người Đoàn viên danh dự số 1 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; "Chị Sáu ở Côn Đảo" qua lời kể của tác giả Lê Quang Vịnh, về quãng thời gian chị bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị tại Côn Đảo “địa ngục trần gian”.

Bên cạnh đó là tác phẩm “Sống như Anh” là chuyện về anh Nguyễn Văn Trỗi qua lời kể của chị Phan Thị Quyên và được nhà văn Trần Đình Vân chấp bút; “Trần Văn Ơn” kể về cuộc đời hào hùng, nhiệt huyết của người học sinh trường Pétrus Ký Trần Văn Ơn, cùng với giới học sinh - sinh viên Sài Gòn trong những năm 1950, khi phong trào yêu nước sôi sục khắp Nam Bộ; “Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ” khắc họa ý chí và lòng quyết tâm ra đi thực hiện sứ mệnh cứu nước, giúp nhà của người thanh niên Hoàng Văn Thụ do nhà văn Tô Hoài kể; “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết.

Bộ ấn phẩm “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”. (Ảnh: HL)Các tác phẩm với hình thức truyện kể, truyện kí về cuộc đời của các thanh thiếu niên anh hùng, các danh nhân cách mạng được các nhà văn, nhà báo, chính khách... nổi tiếng kể lại, giúp thế hệ trẻ ngày nay hiểu thêm về một thời cha anh ta đã sống và chiến đấu anh dũng để chúng ta có được ngày hôm nay. Những ấn phẩm này phù hợp giới thiệu trong nhà trường với các em học sinh cuối tiểu học, trung học cơ sở, đến trung học phổ thông, không những giúp bồi dưỡng kiến thức lịch sử trong nhà trường mà còn bồi dưỡng nhân cách, lối sống cho thế hệ trẻ.

Với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, để thêm phần sống động hấp dẫn với bạn đọc nhỏ tuổi, Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết đã tổ chức đội ngũ họa sĩ làm việc cùng các nhà văn, sáng tác sách tranh truyện cho các em. Sự kết hợp nhuần nhị giữa lời và tranh giúp các em dễ cảm nhận, dễ tiếp thu nội dung chủ đề của cuốn sách. Dòng ấn phẩm dành cho lứa tuổi này có "Lý Tự Trọng", "Võ Thị Sáu", "Nguyễn Văn Trỗi" và "Chuyện kể về Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc". Bốn cuốn tranh truyện màu như 4 cuốn phim đã khắc họa sống động, chân thực hình ảnh những anh hùng tuổi mười sáu, đôi mươi, đã không tiếc tuổi xanh viết lên bản hùng ca tuổi trẻ Việt Nam.

Cùng với đó, ấn phẩm "Thời Hoa Lửa" là cuốn sách ảnh đầu tiên khắc họa về lực lượng TNXP Việt Nam. Với tác phẩm này, mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc lịch sử được ghi lại chân thực và xúc động. Tập sách ảnh với gần 150 bức ảnh được tập hợp từ nguồn tư liệu của Trung ương Đoàn TNCS Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hãng Phim truyện 1 và hình ảnh trích từ phim tài liệu Việt Nam của Hãng tin truyền hình Nihon Denpa News - Nhật Bản (NDN).

11 cuốn sách, một lần nữa cho thấy sức sống của đề tài giáo dục truyền thống đến thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và sự bền bỉ của Nhà xuất bản Kim Đồng nói riêng, nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bộ sách giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang của các anh hùng đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tên các anh, các chị là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ trẻ Việt Nam./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan