Nguyễn Quang Hải tham gia chiến dịch toàn cầu chống dịch COVID-19

Thứ 4, 08.04.2020 | 17:06:18
372 lượt xem
Cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội đã vinh dự được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn cùng những ngôi sao hàng đầu châu lục như Alireza Faghani, Wang Shanshan cho chiến dịch Break The Chain (tạm dịch là: Chấm dứt sự lây lan) tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với trọng tài Alireza Faghani (Iran) và nữ cầu thủ Wang Shanshan (Trung Quốc), cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC và tuyển Việt Nam Quang Hải được AFC chọn tham gia chương trình #Breal The Chain, kêu gọi và vận động mọi người hãy ở nhà và tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo trên toàn cầu. 

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải (Ảnh: Báo Thanh niên) AFC hy vọng thông điệp sẽ được 3 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người hâm mộ bóng đá châu Á truyền đến người hâm mộ, lan toả và kích thích cả châu Á cùng hành động vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng.

Theo AFC: “Quang Hải là biểu tượng của bóng đá hiện đại có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Cùng với bóng đá Việt Nam, ngôi sao Quang Hải đã tỏa sáng, đạt được nhiều thành công lớn ở các đấu trường quốc tế trong những năm vừa qua”.

Trong thông điệp của mình, Nguyễn Quang Hải chia sẻ: “Tôi hy vọng tất cả mọi người sẽ tuân thủ những hướng dẫn của đội ngũ y tế - những người hùng của cuộc chiến này. Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân”.

Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam vinh dự được AFC chọn tham gia chiến dịch toàn cầu chống dịch COVID-19. Tiền vệ của Hà Nội FC có mặt trong một tập phim ngắn của AFC, cùng với trọng tài danh tiếng của Iran là Alireza Faghani và cựu tuyển thủ nữ Wang Shanshan (Trung Quốc) sẽ nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc thực hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trước đó, Quang Hải cũng đã cùng đồng đội ở CLB Hà Nội FC thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền cũng như đóng góp, ủng hộ, góp một phần công sức trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

“Vận đen” kỳ lạ đeo bám Hà Nội FC suốt 3 mùa giải V-League

“Vận đen” kỳ lạ đeo bám Hà Nội FC suốt 3 mùa giải V-League

Ba năm liên tiếp, Hà Nội FC khởi đầu mùa giải ấn tượng bằng việc giành Siêu Cúp Quốc gia nhưng lại gây thất vọng trong trận đấu sân khách đầu tiên ở V-League.
2 ngày trước
73 lượt xem
Hậu vệ U22 Việt Nam tiết lộ chiến thuật giúp Nam Định "vùi dập" Hà Nội FC

Hậu vệ U22 Việt Nam tiết lộ chiến thuật giúp Nam Định "vùi dập" Hà Nội FC

Hậu vệ Hoàng Xuân Tân tiết lộ chiến thuật giúp Nam Định giành thắng lợi 3-0 trước Hà Nội FC sau khi trận đấu trên sân Thiên Trường kết thúc.
3 ngày trước
83 lượt xem
Nguyễn Văn Quyết giành “Quả bóng vàng Việt Nam 2020”

Nguyễn Văn Quyết giành “Quả bóng vàng Việt Nam 2020”

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) đã giành “Quả bóng vàng Việt Nam 2020” trong đêm gala trao giải do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tối 12/1.
5 ngày trước
135 lượt xem
Giới thiệu Sách trắng về thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Giới thiệu Sách trắng về thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã tổ chức Lễ giới thiệu Sách trắng thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam.
4 ngày trước
85 lượt xem
Đêm nay Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới?

Đêm nay Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới?

Cristiano Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới khi chạm trán đối thủ ưa thích Genoa vào đêm nay?
5 ngày trước
85 lượt xem