Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, FIFA có quyết định bất ngờ

Thứ 7, 14.03.2020 | 15:36:48
141 lượt xem
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các câu lạc bộ không nhả người cho ĐTQG khi mà dịch Covid-19 đang bùng phát.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các câu lạc bộ không nhả người cho ĐTQG khi mà dịch Covid-19 đang bùng phát (Ảnh: Getty)

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers, tính đến 8h30 sáng ngày 14/3 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) trên toàn thế giới là 145.628 trường hợp, trong đó 5.421 trường hợp tử vong.

Cũng theo thống kê của trang Worldometers, số ca nhiễm bệnh đã phục hồi là 71.161 trường hợp. Tính đến thời điểm này, dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khuyến các các liên đoàn bóng đá thành viên hoãn các trận đấu của ĐTQG diễn ra trong 2 tháng 3 và 4/2020.

Trang chủ của FIFA thông báo: “Tổ chức các trận đấu trong thời điểm này không chỉ gây rủi ro về sức khỏe cho cầu thủ mà còn cho mọi người, đồng thời còn có khả năng làm tổn hại đến tính toàn vẹn của thể thao.

Do đó, để tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết và cả các tình huống bất công tiềm ẩn, FIFA khuyên rằng, tất cả các trận đấu quốc tế dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 nên được hoãn lại cho đến khi chúng có thể diễn ra trong một môi trường an toàn.

Điều quan trọng là an toàn cho cả cầu thủ và cho công chúng nói chung. Quyết định cuối cùng về vấn đề này vẫn thuộc về các ban tổ chức giải đấu và các liên đoàn thành viên có liên quan”.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa