Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 3, 07.01.2020 | 15:31:44
366 lượt xem

Ngày 7/1, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Quang cảnh Hội nghịTrong năm qua, công tác của ngành Tư pháp tiếp tục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực. Toàn ngành đã bám sát mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh chủ động, kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch công tác nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ đã đề ra. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được quan tâm trú trọng với nhiều hình thức phong phú hơn, hiệu quả hơn, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Trong năm Sở đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu luật An ninh mạng trên địa bàn, thu hút trên 14.000 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia. Công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực hành chính tư pháp, lý lịch tư pháp, trợ giúp pháp lý tiếp tục được đổi mới và tăng cường với nhiều đổi mới nhằm đáp ứng được yêu cầu của tổ chức và công dân. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Tư pháp của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí nhấn mạnh bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ngành Tư pháp còn trực tiếp tham gia và phối hợp với các ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết tốt nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài và nhiều nhiệm vụ đột xuất đảm bảo đúng quy định của pháp luật phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch cũng đề nghị, thời gian tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan tư pháp, pháp chế ở địa phương, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sở cần đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý và giải quyết các công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực công chứng, đấu giá tài sản, hộ tịch, lý lịch tư pháp...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Sở Tư pháp

Với những cố găng nỗ lực, năm 2019 Sở Tư pháp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Tư pháp tặng cờ đơn vị xuất sắc và UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

5 vụ án trọng điểm sẽ kết thúc điều tra trong năm 2020

5 vụ án trọng điểm sẽ kết thúc điều tra trong năm 2020

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu các cơ quan liên quan phấn đấu đến hết năm 2020, kết thúc điều tra 5 vụ án trọng án.
4 giờ trước
30 lượt xem
Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

​Thủ đoạn chung của các đối tượng là thành lập doanh nghiệp nhưng không có hoạt động sản xuất kinh doanh để lừa đảo.
1 ngày trước
64 lượt xem
Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Qua công tác nắm bắt tình hình, công an quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện một số đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn.
4 ngày trước
122 lượt xem
Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình vì những vi phạm trong thời gian giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
18 ngày trước
286 lượt xem