Hàn Quốc mạnh tay xử lý các đối tượng trục lợi từ giá bán khẩu trang

Thứ 4, 12.02.2020 | 09:15:08
266 lượt xem
Các đối tượng trục lợi từ việc bán khẩu trang trong đợt dịch corona lần này có thể đối mặt với mức án 2 năm tù và khoản tiền phạt 42.108 USD.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại một khu chợ ở Hàn Quốc (Ảnh: Reuters) Theo tờ Korea Biomedical Review, quyết định này mới được đưa ra trong bối cảnh tình trạng khan hiếm khẩu trang đã xuất hiện tại Hàn Quốc và nhu cầu khẩu trang tại quốc gia Đông Bắc Á này không ngừng gia tăng do dịch corona đang diễn biến hết sức phức tạp.

Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cảnh báo: “Những hành vi thao túng thị trường khẩu trang như tăng giá bán bất thường, sẽ bị xử lý cả về hành chính và hình sự”. Cũng theo ông Hong Nam-ki, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thành lập nhóm công tác gồm 120 quan chức từ các bộ, ngành có liên quan nhằm xử lý các trường hợp trục lợi từ việc bán khẩu trang.

Trong một diễn biến có liên quan, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận, ca nhiễm virus corona thứ 28, và cũng là ca nhiễm virus corona mới nhất ở nước này là một phụ nữ 30 tuổi người Trung Quốc. Hiện đối tượng đang tự cách ly để chờ được khám, chữa bệnh.

KCDC cũng kêu gọi những người vừa từ Trung Quốc trở về Hàn Quốc trong vòng 14 ngày nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế nói trên cũng nên tự kiểm tra sức khỏe ngay cả khi họ không đi về từ Trung Quốc.

Trong khi đó, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, trong những ngày qua, mỗi ngày nước này tiến hành khoảng 3.000 đợt kiểm tra y tế dành cho các đối tượng vừa từ nước ngoài về nước và những người bị ốm nặng nhằm phát hiện sớm những ca lây nhiễm corona để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Mọi chi phí kiểm tra y tế đối với những người nghi nhiễm corona sẽ được nhà nước chi trả. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng hỗ trợ số tiền 1.030USD/tháng cho mỗi gia đình có người bị cách ly hoặc tự cách ly. Trong khi đó, những người chưa có gia đình sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 384USD/tháng.

Giới chức y tế Hàn Quốc cũng đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến dịch bệnh corona từ Trung Quốc để đề ra các biện pháp đối phó thích hợp. “Đợt nghỉ lễ kéo dài tại Trung Quốc đã kết thúc vào ngày 9/2 vừa qua, chính vì thế, nhu cầu đi lại sẽ lên đến đỉnh điểm trong vài ngày tới và nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất cao”, một quan chức y tế Hàn Quốc cho biết.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

​Thủ đoạn chung của các đối tượng là thành lập doanh nghiệp nhưng không có hoạt động sản xuất kinh doanh để lừa đảo.
20 giờ trước
53 lượt xem
Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Qua công tác nắm bắt tình hình, công an quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện một số đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn.
4 ngày trước
119 lượt xem
Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình vì những vi phạm trong thời gian giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
17 ngày trước
282 lượt xem