Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu để xảy ra lạm thu

Thứ 7, 10.10.2020 | 19:33:36
381 lượt xem
Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương, trực tiếp là lãnh đạo, tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm về các khoản thu, chi đầu năm.

Trước hiện tượng lạm thu ở một số cơ sở  giáo dục, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Ngọc Thưởng vừa ký văn bản chấn chỉnh vấn đề thu chi đầu năm học. Theo đó, Bộ đề nghị lãnh đạo địa phương chỉ đạo các đơn vị thực hiện cơ chế quản lý, thu chi học phí cũng như các chính sách miễn giảm, hỗ trợ học tập theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Với các khoản huy động ủng hộ tài trợ tự nguyện, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện theo Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 3/8/2018 của Bộ GD-ĐT.

Ảnh minh họaBan Đại diện cha mẹ học sinh được yêu cầu chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban theo quy định.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương, trực tiếp là lãnh đạo, tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm về các khoản thu, chi trên địa bàn và xử lý trách nhiệm đối với chính quyền sở tại.

Bộ yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục tại địa phương phối hợp, tăng cường quản lý việc thực hiện các khoản thu chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Các cơ quan này có trách nhiệm hướng dẫn, thanh kiểm tra, áp dụng chế tài xử lý mạnh các trường hợp vi phạm.

Về phía cha mẹ học sinh, các địa phương cần tuyên truyền, phổ biến để họ hiểu rõ quy định, từ đó thực hiện quyên góp, ủng hộ trên cơ sở tự nguyện, công khai minh bạch. Địa phương cần công khai việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm, công khai đường dây nóng trên website để nhân dân phản ánh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan