Niềm vui của học sinh Cà Mau trong ngày trở lại trường lớp

Thứ 2, 20.04.2020 | 14:21:42
379 lượt xem
Cà Mau là một trong số ít địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này cho học sinh trở lại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã có hướng dẫn để các trường học thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh để các em học trở lại vào sáng nay (20/4).

Cà Mau là một trong số ít địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này cho học sinh trở lại trường.

Tất cả các em học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường.Ghi nhận của phóng viên VOV tại Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau vào khoảng 6h30, các em học sinh đều đeo khẩu trang đến trường. Tất cả các em sau khi để xe vào vị trí quy định phải tiến hành rửa tay sát khuẩn ngay tại vị trí cổng trường rồi vào lớp.

Em Thái Băng Tâm, học sinh lớp 12C3 cho biết, thời gian qua mặc dù nghỉ học nhưng em vẫn thường xuyên trao đổi bài tập với bạn bè và thầy cô. 

"Nghỉ học em rất nhớ thầy cô, nhà trường. Chúng em tuân thủ đúng theo quy định, phải đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch bệnh khi đến trường. Việc cần thiết bây giờ là cố gắng học để bù những kiến thức bị hụt trong thời gian nghỉ. Bên cạnh việc học trên lớp thì chúng em sẽ học thêm trên mạng để đảm bảo cho kỳ thi Quốc gia tới tốt", em Thái Băng Tâm chia sẻ.

Các em phải rửa tay trước khi vào lớp.Trường THCS -THPT Lý Văn Lâm có 526 học sinh khối 9 và khối 12. Ngay sau khi tiếp nhận chủ trương đi học lại, nhà trường đã thông báo với tất cả phụ huynh trên hệ thống Edu. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông báo đến từng học sinh một lần nữa về các quy định phòng chống dịch.

Vào cuối tuần qua, các thầy cô đã tập trung vệ sinh trường lớp vào hai ngày cuối tuần nên việc ổn định, tiến hành dạy không mất quá nhiều thời gian. Hiện nay, nhà trường chủ trương cho các giáo viên củng cố lại kiến thức trước đó đã dạy trực tuyến cho các em.

Lớp học phải đảm bão giãn cách 2 mét theo quy định.Thầy Phan Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS -THPT Lý Văn Lâm cho biết, khó khăn trong việc học trở lại là đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch Covid-19. Việc thực hiện giảm sĩ số, mỗi học sinh ngồi 1 bàn đã làm tăng số lớp hơn trước rất nhiều. Nhà trường đang tính đến phương án học trái buổi và sẽ tăng cường những giáo viên khối khác nhưng những năm trước đã dạy khối 9 và khối 12 để giảng dạy.

Thầy Phan Thành Văn cho biết: "Cơ bản chúng tôi tách mỗi lớp thành 3 lớp. Lớp nào dư nhiều thì đưa sang lớp khác, mỗi lớp chỉ khoảng 13 - 14 học sinh để đảm bảo khoảng cách. Cũng phải sắp xếp thời khóa biểu lại, khi sắp xếp cũng gặp khó khăn. Chia lớp như vậy không đảm bảo đủ giáo viên, chúng tôi yêu cầu giáo viên khối khác hỗ trợ giảng dạy để đảm bảo các em thi cuối cấp tốt".

Toàn tỉnh Cà Mau có hơn 14.000 học sinh lớp 9 và trên 9.000 học sinh lớp 12. Bên cạnh việc hướng dẫn các trường đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau cũng chủ trương để trường dạy các môn chính, đảm bảo kiến thức cho các em thi cuối cấp. Cụ thể, đối với khối lớp 9 sẽ tổ chức dạy học các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ. Đối với lớp 12 cũng tổ chức dạy các môn như khối lớp 9 và thêm môn giáo dục công dân./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Bộ GD-ĐT đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ số 1?

Vì sao Bộ GD-ĐT đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ số 1?

Bộ GD-ĐT cho biết, để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD-ĐT quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.
2 ngày trước
72 lượt xem
Sẽ công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Sẽ công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã tiến hành đúng tiến độ. Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ diễn ra trước ngày 1/4.
2 ngày trước
66 lượt xem
Bộ GD-ĐT thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến hết lớp 12

Bộ GD-ĐT thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến hết lớp 12

Bộ GD-ĐT vừa ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn, tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.
2 ngày trước
67 lượt xem
Những quy định về xét tuyển khối trường Quân đội năm 2021 thí sinh cần biết

Những quy định về xét tuyển khối trường Quân đội năm 2021 thí sinh cần biết

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo về Quy định chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2021.
4 ngày trước
387 lượt xem
Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản cho năm học, tránh bị động

Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản cho năm học, tránh bị động

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, kế hoạch thời gian năm học cơ bản chưa có sự thay đổi, tuy nhiên, cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khác nhau tương ứng với từng tình huống có thể xảy ra để tránh bị động.
7 ngày trước
66 lượt xem
ĐH Nội Vụ tuyển thẳng thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền bậc THPT

ĐH Nội Vụ tuyển thẳng thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền bậc THPT

ĐH Nội vụ Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với 3 phương thức chính.
9 ngày trước
89 lượt xem