​​​Nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia cấp THCS

Thứ 4, 24.03.2021 | 10:23:45
138 lượt xem
Toàn tỉnh hiện có 132/135 trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 97,8%. Hiện nay, các trường học tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trường chuẩn, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khuôn viên trường THCS Ninh Nhất, TP. Ninh BìnhCùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp; các nhà trường đã chú trọng bổ sung trang thiết bị dạy và học theo hướng hiện đại, đồng bộ. 

Trường THCS Khánh Cường, huyện Yên Khánh mới được đầu tư xây mới các phòng học.Lớp học tại trường THCS Mai Sơn, huyện Yên Mô.Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên được học tập, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; nghiên cứu, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, nhất là đối với chương trình của sách giáo khoa mới.

Giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy để cuốn hút học sinh. Học sinh có môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiệnTrường lớp khang trang, sạch- đẹp; đội ngũ giáo viên tâm huyết, trách nhiệm; học sinh có môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện… Đó là những kết quả tích cực trong việc xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, góp phần đảm bảo sự phát triển vững chắc của chất lượng giáo dục.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

​​​​​​​Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

​​​​​​​Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Hội thảo giới thiệu Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức theo hình thức trực tuyến với 142 điểm cầu trong tỉnh.
1 tháng trước
234 lượt xem
Từ 1/11, giáo viên không được phê bình học sinh trước trường, lớp

Từ 1/11, giáo viên không được phê bình học sinh trước trường, lớp

Nhiều chính sách mới liên quan đến học sinh, giáo viên có hiệu lực từ 1/1/2020.
6 tháng trước
1,075 lượt xem