Tình yêu thương của cô giáo dành cho học sinh

Thứ 2, 22.03.2021 | 16:23:33
182 lượt xem
Tình yêu thương, quý trọng con người trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các tầng lớp nhân dân Việt Nam luôn khắc ghi và thể hiện bằng những hành động cụ thể. Với đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên trong tỉnh, luôn coi học sinh như những người con, người em của mình, để dạy dỗ, chăm chút, chỉ bảo không chỉ là kiến thức trong sách vở, mà còn là những kỹ năng sống, để các em ngày càng tiến bộ, trưởng thành hơn.

Cô giáo ân cần chỉ bảo, dạy dỗ học sinh lớp 1 tập viết những nét chữ đầu tiên.Cảm xúc bịn rịn, bỡ ngỡ, lo lắng... trong ngày đầu tiên đi học của các em học sinh lớp 1 giờ đây chỉ còn là những kỷ niệm đẹp. Sự ân cần của cô giáo chủ nhiệm trong việc hướng dẫn từ nội quy trường lớp, làm quen với bạn mới, rồi đánh vần, tập viết, làm toán... đã giúp các em chăm ngoan, học tập và nhanh chóng làm quen với môi trường mới.

Tình cảm gắn bó giữa cô giáo và học sinh tạo nên giờ học chất lượng.Tình yêu thương, quý trọng con người trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được đội ngũ nhà giáo coi trọng, bởi chính tình cảm gắn bó giữa thầy và trò là điều kiện thuận lợi trong quá trình truyền thụ tri thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì thế, các cô giáo đã thường xuyên học tập, trau dồi đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ để có những bài giảng hay, hấp dẫn học sinh trong mỗi tiết học; góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Cô giáo tặng quà, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cô đã dành sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần. Những lời động viên, hay những phần quà được trao tặng giúp các em có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục đến trường, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tình yêu thương của các cô đã giúp học sinh có động lực để học tốt, rèn luyện tốt.Cùng với nâng cao năng lực sư phạm, các cô giáo đã dành rất nhiều tình yêu thương đối với học trò, với mong muốn đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò có tri thức và đạo đức trong tương lai./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Huy động giáo viên, nhà khoa học đóng góp, hoàn thiện SGK lớp 1 mới

Huy động giáo viên, nhà khoa học đóng góp, hoàn thiện SGK lớp 1 mới

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về sách giáo khoa; trong đó nêu rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có giải pháp cụ thể, hiệu quả để huy động, phát huy đội ngũ giáo viên, các nhà khoa học, chuyên gia...
7 tháng trước
556 lượt xem
Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

​Nhiều giáo viên cho rằng, Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến tại nhà, nhưng lại yêu cầu giáo viên giám sát là rất khó, kết quả thi cũng không khách quan.
12 tháng trước
1,251 lượt xem
Thầy, cô giáo pha chế nước sát khuẩn phát miễn phí cho cả trường

Thầy, cô giáo pha chế nước sát khuẩn phát miễn phí cho cả trường

Giáo viên một số trường THPT tại Quảng Ninh đã pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn, cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh để phòng dịch Covid-19.
1 năm trước
445 lượt xem