​​​​Một gia đình hiếu học tiêu biểu ở vùng cao

Thứ 2, 15.03.2021 | 10:29:01
228 lượt xem
Là nông dân thuần túy, song vợ chồng ông Phan Đình Tuyến, bà Đặng Thị Hiền ở thôn 3, xã Phú Long, huyện Nho Quan luôn tích cực học tập, áp dụng tiến bộ KHKT để phát triển kinh tế gia đình; đồng thời chăm lo cho việc học tập của các con. Đây là một gia đình tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

Là hội viên Hội Nông dân xã Phú Long, cùng với tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do Hội tổ chức; ông Tuyến còn tích cực tự học tập qua sách, báo, trên mạng internet để áp dụng những mô hình hay, cách làm tốt vào sản xuất trên vườn đồi của gia đình. Giờ đây, đã ở tuổi 50, song thói quen học tập này vẫn luôn được ông duy trì để tiếp tục nâng cao trình độ hiểu biết, tạo ra giá trị kinh tế và cũng là để làm gương cho con, cháu noi theo.

Ông Phan Đình Tuyến tích cực học tập, nâng cao trình độ hiểu biết của bản thânNhiều tiến bộ KTKT mới, giống cây trồng, hay những loại phân bón phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng được gia đình áp dụng ở toàn bộ diện tích vùng cao này. Năng suất, chất lượng cây trồng đạt cao, luôn được người dân địa phương và các vùng lân cận đến tham quan, học tập. Với giá trị thu về trên 1ha canh tác đạt từ 140- 160 triệu đồng/năm, là điều kiện thuận lợi để gia đình đầu tư nuôi dạy con cái học tập.

Diện tích đất đồi, gia đình ông chủ yếu trồng dứaLiên tục đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi ở các cấp học và giờ đã trở thành sinh viên xuất sắc của trường Đại học Y Hà Nội và trường Trung cấp nghề Điều dưỡng Hà Nội; 2 người con của ông bà là niềm tự hào không chỉ của gia đình mà còn của cả xã vùng cao này. 

Thành tích học tập của người con trong gia đìnhCơ ngơi của gia đình ông Phan Đình Tuyến, bà Đặng Thị Hiền ở thôn 3, xã Phú Long, huyện Nho QuanPhần thưởng đối với gia đình ông Phan Đình Tuyến không chỉ là những Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành; mà chính là sự no ấm, hạnh phúc, sự giỏi giang, thành đạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Đây chính là sự phát triển thực chất nhất, vững bền nhất của mỗi gia đình trong xã hội ngày nay./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan