Sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học, 2 học sinh bị tạm đình chỉ học tập

Thứ 5, 24.12.2020 | 16:32:45
346 lượt xem
Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ học đối với 2 học sinh sử dụng, tàng trữ thuốc lá điện tử trong trường học.

Chiều 22/12, sau giờ ra chơi tiết 4, học sinh V.A.D (lớp 8B10, trường THCS Đà Nẵng) bị đau đầu, chóng mặt và ngất trong lớp học. Giáo viên và tập thể lớp đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời, đưa D. xuống phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó đưa đến Bệnh viện đa khoa Ngô Quyền. V.A.D được theo dõi tại bệnh viện đến khoảng 21h30', tình hình sức khỏe ổn định, gia đình xin cho em về nhà tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin nhà trường nhận được, trước khi có biểu hiện chóng mặt và ngất, V.A.D đã sử dụng thuốc lá điện tử do N.G.B (lớp 8B9) đưa.

Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tiếp tục siết chặt kỷ luật, quy định về an ninh, an toàn trường học, đặc biệt liên quan đến thuốc lá, thuốc lá điện tử.Ngay sáng 23/12, trường THCS Đà Nẵng đã mời phụ huynh các học sinh V.A.D và N.G.B lên làm việc. Tại buổi làm việc, V.A.D tường trình, vào giờ ra chơi tiết 4 ngày 22/12, D. cùng các bạn đá bóng tại sân trường, sau đó, vào nhà vệ sinh của trường và gặp N.G.B. Tại đây, B. đã đưa D. điếu thuốc lá điện tử và bảo dùng thử. D. cầm lấy và hút vội 1 hơi, sau đó chạy về lớp, đến cửa lớp thì bị chóng mặt và ngất xỉu. N.G.B thừa nhận có đưa thuốc lá điện tử cho D. hút; nguồn gốc điếu thuốc lá là mua trên mạng.

Sau khi trao đổi với phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu trường THCS Đà Nẵng đã đưa ra quyết định kỷ luật 2 học sinh V.A.D và N.G.B vì đã vi phạm nội quy, quy định của nhà trường. V.A.D bị đình chỉ học tập 3 ngày vì hút thuốc lá điện tử trong nhà trường. N.G.B bị đình chỉ học tập 7 ngày vì tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Đà Nẵng, ngay từ đầu năm học, trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hành động phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường; cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết. Đến ngày 17/12/2020, nhà trường tiếp tục ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường; trong đó nêu rõ, cấm học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử hoàn toàn trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng; xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. 

"Hiện nay, trong dư luận còn có một vài học sinh còn có hiện tượng hút thuốc lá điện tử trong nhà trường, nhà trường đã họp với giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu tiếp tục tuyên truyền phòng chống tác hại cả thuốc lá, thuốc lá điện tử. Nếu phát hiện học sinh nào vi phạm quy định về hút thuốc, tàng trữ thuốc lá điện tử thì lập biên bản, gửi lên nhà trường để xử lý, giải quyết. Đồng thời cho phép giáo viên chủ nhiệm và Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá, thuốc lá điện tử được phép kiểm tra nội vụ đối với các cháu nếu có dấu hiệu vi phạm. Học sinh vi phạm ở mỗi lớp, giáo viên chủ nhiệm phải chịu trách nhiệm trước nhà trường, trong đó có vi phạm về thuốc lá, thuốc lá điện tử"- thầy Nguyễn Văn Tuấn cho biết./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Năm 2021, thí sinh có thể được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần?

Năm 2021, thí sinh có thể được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần?

Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn sẽ được giữ nguyên như năm 2020. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng đang cân nhắc để thí sinh được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần.
2 ngày trước
69 lượt xem
Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

Nhiều giáo viên cho biết, thời gian đầu áp dụng chương trình GDPT mới với học sinh lớp 1, cả cô và trò đều khó khăn, vất vả, thế nhưng khi đã quen với cách học mới, học sinh học đọc viết nhanh hơn, chủ động và mạnh dạn hơn.
2 ngày trước
63 lượt xem
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm là một trong những điểm đổi mới trong tư duy của Đảng ta về quản lý giáo dục- đào tạo, làm cho giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân.
3 ngày trước
45 lượt xem
Giáo dục chỉ cất cánh khi chống triệt để căn bệnh thành tích

Giáo dục chỉ cất cánh khi chống triệt để căn bệnh thành tích

"Chúng ta phải chống triệt để căn bệnh thành tích, bệnh hình thức thì mới có được chất lượng giáo dục thật", TS. Nguyễn Tùng Lâm, thành viên Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo nhấn mạnh.
5 ngày trước
51 lượt xem
100% số xã trên cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở

100% số xã trên cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở

Kết quả phổ cập giáo dục trung học cơ sở của các địa phương trên cả nước được củng cố và từng bước nâng cao chất lượng. 100% số huyện và 100% số xã trên cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở.
11 ngày trước
115 lượt xem
Thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài đăng trên tạp chí quốc tế uy tín

Thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài đăng trên tạp chí quốc tế uy tín

Bộ GD&ĐT quyết định khen thưởng 34 đại học, trường đại học có bài báo khoa học trên các tạp chí trong danh mục: ISI, SCI, SCIE năm 2020, với tổng số tiền 10,8 tỷ đồng.
13 ngày trước
97 lượt xem
Giáo viên dạy thêm thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng là chuyện bình thường?

Giáo viên dạy thêm thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng là chuyện bình thường?

“Một thầy giáo dạy giỏi mà học sinh có nhu cầu học để phát triển tri thức, học sinh nộp tiền xin học và giáo viên đó có thể kiếm được 50-80 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường nếu giữa bên học và bên dạy thoải mái.” – Tiến sĩ Lê Thống Nhất chia...
15 ngày trước
109 lượt xem