Mẹo nhỏ để sắp xếp một tủ quần áo ngăn nắp

Chủ nhật, 18.10.2020 | 14:46:19
984 lượt xem
Sau đây là một vài mẹo sắp xếp tủ quần áo hiệu quả nhất, khiến cho “mớ hỗn độn” của bạn không còn thật sự đáng sợ nữa.

Việc giữ gìn cho tủ quần áo được gòn gàng, ngăn nắp là công việc ta phải làm hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều biện pháp có thể giúp bạn tiết kiệm được đa số thời gian dọn dẹp ấy. Sau đây là một vài mẹo sắp xếp tủ quần áo hiệu quả nhất, khiến cho “mớ hỗn độn” của bạn không còn thật sự đáng sợ nữa.

1. Sắp xếp quần áo theo thể loại

Một trong những cách sắp xếp quần áo nhanh và hiệu quả chính là phân loại chúng theo dạng đồ. Thay vì để những bộ quần áo của bạn chồng chất hàng núi trên giường, bạn có thể chia ra những không gian riêng cho chúng, ví dụ như quần ở một chồng, váy ở chồng khác, và áo, đồ lót, phụ kiện được đặt riêng. Hãy cố gắng tìm và sắp xếp xong xuôi cho một loại đồ, rồi hẵng chuyển sang các loại khác.

Ảnh minh họa.

2. Làm sạch tủ

Một khi bạn đã lọc quần áo cẩn thận, quyết định những đồ nào ở, những đồ nào đi, bạn nên dành thời gian lôi hết chúng ra để “tắm rửa” cho tủ đồ của mình một chút. Bạn chỉ cần làm việc này một lần trong vài tháng, kì cọ kĩ càng từ cánh tủ đến bên trong tủ và từng ngăn quần áo.

3. Treo những trang phục sang trọng và dễ nhàu

Nếu bạn đang dùng hết không gian của tủ quần áo để treo áo phông, thì hãy bỏ xuống ngay vì vị trí đó phải dành cho những đồ sang trọng và dễ nhàu, như sơ mi, váy, com lê và áo khoác. Ngoài ra, để tủ đồ trông đẹp mắt, bạn nên treo mọi đồ đạc theo cùng một hướng, những trang phục hơi dài thì để bên phải, còn ngắn thì để bên trái, như vậy sẽ tạo ra một đường chéo gọn gàng trong tủ đồ nhà bạn.

4. Dùng móc treo theo bộ

Không gì có thể trông tệ hơn là một tủ đồ màu mè móc treo từ xanh đỏ tím vàng đến neon, vậy nên hãy lựa chọn những bộ móc treo có màu thống nhất để tạo thêm thẩm mĩ cho tủ đồ.

Bên cạnh đó, bạn cần biết những móc treo loại nào thì phù hợp với các loại quần áo của mình. Nếu tủ đồ của bạn có nhiều bộ suit nặng, hãy chọn những móc treo bằng nhung chắc chắn thay vì đồ nhựa, cũng như đừng chọn chất liệu gỗ cho những bộ quần áo có tính chất trơn như vải lụa.

5. Gấp quần áo dày vải len và bò

Việc gấp gọn những áo len mùa đồng hay quần jeans vào kệ đồ trong tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Đồng thời, những bộ quần áo này sẽ không bị nhăn nhúm hay mất dáng bất kể bạn có gấp chúng như thế nào đi nữa.

6. Cuộn tròn áo phông, bộ ngủ và quần áo tập thể dục

Những quần áo có vải cotton như áp phông hay quần leggings thường rất mỏng và mềm, thích hợp cho việc cuộn tròn để tiết kiệm diện tích. Thay vì để không gian kệ tủ cho những loại quần áo này, bạn có thể gấp đôi, cuộn tròn và cất gọn chúng vào trong ngăn tủ của bạn. Như vậy, bạn sẽ có đủ không gian để phân bố các loại quần áo cần treo và gấp.

7. Xếp những đồ hay dùng ở tầm mắt

Bạn nên để những đồ dùng hay mặc ở phần kệ tủ giữa để vừa tầm mắt và với tới dễ dàng khi cần thiết. Còn lại, những đồ không hay được để ý tới có thể được đặt ở trên cao hoặc dưới thấp trong tủ đồ, hoặc phía dưới những quần áo mà bạn yêu thích.

8. Phân loại theo màu

Đúng là việc sắp xếp theo gam màu đã trở nên nhàm chán và sử dụng quá nhiều, nhưng hiệu quả của nó vẫn cao như ngày đầu, đặc biệt là với những người thích và có khả năng quan sát. Bạn không cần phải nhớ chính xác thứ tự các màu phải được xếp như thế nào, một tủ quần áo có các khu màu khác nhau đã là đủ để bạn dễ dàng phân biệt rồi.

9. Tận dụng không gian đứng

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tận dụng mọi không gian trên tường, trên cửa hoặc thậm chí là khoảng trống giữa sàn nhà và quần áo đang treo trên móc của bạn. Bạn có thể đóng những kệ tủ nhỏ cạnh cửa phía ra vào để đựng giày, hoặc đóng các loại móc trên cánh cửa để treo đồ.

Ảnh minh họa.

10. Dùng dụng cụ ngăn cách

Dụng cụ ngăn cách trong tủ kéo sẽ khiến bạn không phải lo lắng về việc xếp đồ sao cho đẹp và sạch sẽ nữa. Không chỉ vậy, bạn còn có thể quan sát được rõ các bộ đồ để quyết định mặc chúng hay đã đến lúc mang đi giặt. Hãy cuộn tròn những đồ nhỏ như tất, quần tất, đồ lót hay thắt lưng và sử dụng đồ dùng ngăn cách này, vừa thẩm mĩ vừa hiệu quả.

11. Treo khăn

Bạn có thể gấp hoặc cuộn tròn khăn choàng nếu chúng dày và không dễ bị nhăn, nhưng cách tốt nhất vẫn là buộc và treo chúng trên móc để tiết kiệm diện tích và dễ dàng quan sát.

12. Sử dụng tường trống để treo trang sức

Bạn có thể dùng đinh, móc hoặc những lựa chọn “thời trang” hơn như giá treo áo khoác hay móc treo chìa khóa LEGO, để vừa sử dụng tối đa không gian trống vừa tiện lợi cho việc treo trang sức và phụ kiện, ví dụ như thắt lưng, mũ, cà vạt...

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan