Kỷ niệm 103 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại

Thứ 7, 07.11.2020 | 09:11:35
163 lượt xem

Hôm nay, (7/11) nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng mười Vĩ đại.

Tại thủ đô Moscow, LB Nga, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sẽ không có lễ mít tinh, diễu hành như mọi năm, nhưng Đảng Cộng sản LB Nga sẽ chủ trì lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên Quảng trường Đỏ.

Các lời kêu gọi và khẩu hiệu kỷ niệm Cách mạng tháng Mười của Đảng cộng sản Nga. (nguồn: kprf.ru)Vào lúc 9h30 (giờ Moscow, tức 13h30 giờ Hà Nội) Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Duma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, các phong trào xã hội “Ủng hộ quân đội, “Những trẻ em của chiến tranh”, Hội các sĩ quan Liên Xô, phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lê-nin, phong trào “Mặt trận cánh tả” sẽ tập trung để tiến hành lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên quảng trường Đỏ, nhân kỷ niệm 103 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại.

Hàng loạt những lời kêu gọi và khẩu hiệu đã được Đảng cộng sản Liên bang Nga đưa ra, như “Vinh quang Tháng Mười Vĩ đại”, “Chúng tôi tự hào về Đất nước Xô viết”, “Cờ của cách mạng-cờ của Chiến thắng”, “Tên của Lenin-tên của nước Nga”, “Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại muôn năm”, “Dưới cờ đỏ Tháng Mười-tiến lên chủ nghĩa xã hội”

Cách đây 103 năm, thành công của cuộc Cách mạng tháng Mười đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga, xây dựng nên một xã hội kiểu mới, nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới. Tháng Mười Vĩ đại đã đem đến cho mọi người dân trên trái đất này chủ nghĩa Mác-Lê-nin và tư tưởng tự do, hạnh phúc mà mỗi người lao động xứng đáng được hưởng. Ánh sáng của cuộc cách mạng đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Séc đặt 5,5 triệu liều vaccine từ EU để chống dịch Covid-19

Séc đặt 5,5 triệu liều vaccine từ EU để chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine này sẽ được bảo hiểm y tế công thanh toán và Cộng hòa Séc có thể nhận được lô hàng đầu tiên theo thỏa thuận thống nhất giữa các quốc gia với Liên minh châu Âu vào cuối năm nay.
3 giờ trước
34 lượt xem
Ông Biden chỉ định một số vị trí chủ chốt trong nội các mới

Ông Biden chỉ định một số vị trí chủ chốt trong nội các mới

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, người được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống Mỹ, ngày 23/11 đã công bố danh sách một số vị trí chủ chốt cho nội các mới của mình.
2 giờ trước
40 lượt xem
Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Theo các chuyên gia quân sự, nếu Mỹ thiết lập một hạm đội hải quân mới ở Ấn Độ Dương, điều này sẽ là rào cản không nhỏ đối với các tham vọng đang ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.
2 ngày trước
55 lượt xem