Chính phủ Hàn Quốc trao tặng 300 nghìn USD hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thứ 5, 29.10.2020 | 19:44:38
422 lượt xem
Chính phủ Hàn Quốc đã trao tặng gói hỗ trợ giá trị 300.000 USD đến với nhân dân gặp khó khăn do thiên tai tại miền Trung.

Chiều nay (29/10) tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan đã trực tiếp trao tặng gói hỗ trợ trị giá 300.000 USD cho Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để lên phương án hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. 

Tại lễ tiếp nhận, 2 bên cùng nhau chia sẻ với những mất mát và khó khăn của người dân vùng thiên tai miền Trung.

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam.Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão, áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do bão, mưa lũ và sạt lở giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Bão số 8 đã gây mưa lớn, ngập lụt lịch sử tại các tỉnh của miền Trung Việt Nam. Sau bão, có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập lụt chưa kịp khắc phục hậu quả người dân miền Trung lại phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản từ cơn bão số 9 - cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. Mặc dù đã tan nhưng hoàn lưu bão số 9 vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng ở các tỉnh miền Trung, Tây nguyên khi trong ngày hôm qua, đã xảy ra vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến 53 người mất tích, đến nay đã tìm được 16 người. Còn tại huyện Phước Sơn cũng xảy ra vụ sạt lở, vùi lấp 11 người…

Khẳng định thiệt hại do mưa bão gây ra đối với các tỉnh miền Trung rất nặng nề, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ sự cảm ơn và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc. Đây cũng là Chính phủ đầu tiên hỗ trợ Việt Nam gói tiền mặt trị giá 300.000 USD giúp người dân vùng thiên tai khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Về phần mình, ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ với những khó khăn của người dân miền Trung. Cùng với gói hỗ trợ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cũng đang tích cực gây quỹ để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, điều này thể hiện quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước:

Ông Park Noh Wan nhấn mạnh: "Hàn Quốc và Việt Nam luôn hỗ trợ nhau trong những lúc khó khăn. Mỗi khi khó khăn xảy ra chúng ta càng thể hiện tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau như cùng nhau phòng chống đại dịch Covid-19 và hiện nay tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng khắc phục hậu quả mưa lũ và giảm bớt khó khăn của người dân vùng thiên tai. Chúng tôi hy vọng đây là động lực để cả 2 nước cùng đồng lòng vượt qua khó khăn cùng phát triển."

Theo kế hoạch, sau lễ tiếp nhận Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với các địa phương miền Trung, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân để cứu trợ; đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; hoặc đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 5/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 66.031.477 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.520.196 ca tử vong và 45.701.069 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 505.938 ca...
3 giờ trước
43 lượt xem
Một tuần đàm phán không có tiếng nói chung giữa Anh và EU

Một tuần đàm phán không có tiếng nói chung giữa Anh và EU

Sau hơn một tuần đàm phán, Anh và Liên minh châu Âu vẫn không thể tìm được tiếng nói chung để tiến tới một thỏa thuận thương mại cho giai đoạn hậu Brexit.
3 giờ trước
40 lượt xem
Những đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ

Những đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ

Ngày 1/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu xác định các đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian tới.
3 ngày trước
50 lượt xem
Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đại trà từ tháng 4/2021

Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đại trà từ tháng 4/2021

Các lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên dự kiến sẽ được giao tới Pháp vào giữa tháng 1 năm sau, việc tiêm chủng đại trà sẽ chỉ được tiến hành từ khoảng tháng 4/2021.
3 ngày trước
69 lượt xem
Vaccine Covid-19 của Moderna đạt hiệu quả 100% trong ngăn các ca bệnh chuyển nặng

Vaccine Covid-19 của Moderna đạt hiệu quả 100% trong ngăn các ca bệnh chuyển nặng

Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ ngày 30/11 đã nộp đơn lên Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để xin cấp phép đưa vaccine của công ty này vào sử dụng.
4 ngày trước
86 lượt xem
"Đại cử tri bất tuân" - Con đường duy nhất để Trump đảo chiều kết quả bầu cử

"Đại cử tri bất tuân" - Con đường duy nhất để Trump đảo chiều kết quả bầu cử

Trong bối cảnh hiện nay, kịch bản các đại cử tri bất tuân trong cuộc bỏ phiếu ngày 14/12 là con đường duy nhất để Tổng thống Trump đảo chiều kết quả. Khả năng này được cho là rất mong manh.
4 ngày trước
99 lượt xem
Thế giới có trên 1,47 triệu ca tử vong vì COVID-19

Thế giới có trên 1,47 triệu ca tử vong vì COVID-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 1/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 63.505.028 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.472.117 ca tử vong và 43.902.252 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 425.664 ca...
4 ngày trước
82 lượt xem