Cuộc đua gay cấn Trump – Biden trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng

Thứ 4, 21.10.2020 | 23:08:37
317 lượt xem
​Hai ngày trước cuộc tranh luận, 2 ứng cử viên là Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Biden đều đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm giành thêm sự ủng hộ của cử tri.

Càng gần tới ngày bầu cử Mỹ và trước mắt là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên, cuộc đua vào Nhà Trắng ngày càng diễn ra quyết liệt. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã “tức tốc” tới bang “chiến địa” Pennsylvania - bang từng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để vận động tranh cử.

Phát biểu với những người ủng hộ tại thành phố Erie ở Tây Bắc Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump bày tỏ mong muốn tiếp tục nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai để đảm bảo nền kinh tế Mỹ hồi phục thành công sau cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: ReutersNhấn mạnh tầm quan trọng của cử tri bang Pennsylvania có thể tạo nên chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11 tới, ông Trump nói: “Hãy nhớ lại chiến thắng mà chúng ta từng có. Từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn 14 ngày. Một khi chúng ta chiến thắng ở Pennsylvania, chúng ta sẽ có cơ hội chiến thắng thêm 4 năm nữa tại Nhà Trắng. Các bạn bầu cho ai? Một ông Trump “siêu hồi phục” hay một Biden luôn chán nản?”

Ngược lại với Tổng thống Donald Trump, thay vì tới các bang để vận động tranh cử, lần này, ông Joe Biden chọn cách ở nhà tập dượt cùng trợ tá Ron Klain, chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp sắp tới. Nói như vậy không có nghĩa là phía ông Joe Biden và đảng Dân chủ không “tích cực” vận động sự ủng hộ của cử tri. Để hỗ trợ người cộng sự cũ, dự kiến, hôm nay, cựu Tổng thống Barack Obama cũng sẽ tới bang Pennsylvania để kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên Biden.

Theo kế hoạch, cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra tại bang Tennessee, dưới sự điều phối của phóng viên Kristen Welker từ kênh truyền hình tin tức NBC. Các chủ đề tranh luận dự kiến sẽ bao gồm cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia...

Để tránh tình trạng hỗn loạn và việc hai ứng cử viên thường xuyên ngắt lời và có những lời nói công kích lẫn nhau như từng xảy ra tại cuộc tranh luận trước, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) hôm qua (20/10) đã thông qua các quy định mới về việc tạm ngắt micro của các ứng cử viên trong cuộc tranh luận trực tiếp. Theo đó, khi bắt đầu mỗi phần tranh luận, micro của Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ bị tạm ngắt trong 2 phút để tránh gián đoạn phần phát biểu mở đầu của ứng cử viên còn lại. Tuy nhiên, đối với các phần tranh luận mở, micro sẽ được bật cho cả hai ứng cử viên./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 5/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 66.031.477 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.520.196 ca tử vong và 45.701.069 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 505.938 ca...
2 giờ trước
40 lượt xem
Một tuần đàm phán không có tiếng nói chung giữa Anh và EU

Một tuần đàm phán không có tiếng nói chung giữa Anh và EU

Sau hơn một tuần đàm phán, Anh và Liên minh châu Âu vẫn không thể tìm được tiếng nói chung để tiến tới một thỏa thuận thương mại cho giai đoạn hậu Brexit.
2 giờ trước
39 lượt xem
Những đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ

Những đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ

Ngày 1/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu xác định các đối tượng được ưu tiên sử dụng vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian tới.
3 ngày trước
50 lượt xem
Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đại trà từ tháng 4/2021

Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đại trà từ tháng 4/2021

Các lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên dự kiến sẽ được giao tới Pháp vào giữa tháng 1 năm sau, việc tiêm chủng đại trà sẽ chỉ được tiến hành từ khoảng tháng 4/2021.
3 ngày trước
68 lượt xem
Vaccine Covid-19 của Moderna đạt hiệu quả 100% trong ngăn các ca bệnh chuyển nặng

Vaccine Covid-19 của Moderna đạt hiệu quả 100% trong ngăn các ca bệnh chuyển nặng

Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ ngày 30/11 đã nộp đơn lên Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để xin cấp phép đưa vaccine của công ty này vào sử dụng.
4 ngày trước
86 lượt xem
"Đại cử tri bất tuân" - Con đường duy nhất để Trump đảo chiều kết quả bầu cử

"Đại cử tri bất tuân" - Con đường duy nhất để Trump đảo chiều kết quả bầu cử

Trong bối cảnh hiện nay, kịch bản các đại cử tri bất tuân trong cuộc bỏ phiếu ngày 14/12 là con đường duy nhất để Tổng thống Trump đảo chiều kết quả. Khả năng này được cho là rất mong manh.
4 ngày trước
99 lượt xem
Thế giới có trên 1,47 triệu ca tử vong vì COVID-19

Thế giới có trên 1,47 triệu ca tử vong vì COVID-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 1/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 63.505.028 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.472.117 ca tử vong và 43.902.252 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 425.664 ca...
4 ngày trước
80 lượt xem