Tổng thống Donald Trump được khẳng định sức khỏe hiện ổn định

Chủ nhật, 04.10.2020 | 08:05:00
950 lượt xem
Thông tin cập nhật về sức khỏe của Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất phu nhân Melania Trump đang thu hút sự quan tâm của dư luận không chỉ tại Mỹ, mà còn trên toàn thế giới.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 3/10, Tổng thống Donald Trump thông báo ông đang cảm thấy khỏe mạnh với sự trợ giúp của đội ngũ y tế tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed.

Sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn ổn định. Ảnh: REUTERSCùng ngày, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã tổ chức cuộc họp báo bên ngoài Trung tâm Walter Reed để cập nhật tình hình sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng. Phát biểu với báo giới, Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean Conley tuyên bố, sức khỏe của Tổng thống Mỹ  hiện "ổn định" và ông không bị sốt trong vòng 24 giờ qua, sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 2/10.

Bác sĩ Sean Conley khẳng định: “Hiện mới chỉ 72 tiếng kể từ khi Tổng thống được chẩn đoán. Tuần đầu tiên của bệnh Covid-19, đặc biệt trong khoảng từ 7 đến 10 ngày, là thời điểm quan trọng nhất để xác định diễn biễn của căn bệnh này. Tại thời điểm này, tôi và đội ngũ y tế vô cùng hài lòng trước tiến triển sức khỏe của tổng thống. Thứ Năm vừa qua, Tổng thống bị ho nhẹ, nghẹt mũi và mệt mỏi. Toàn bộ triệu chứng đó đang được giải quyết và cải thiện".

Về phần mình, Tiến sĩ Sean Dooley, một thành viên khác trong đội ngũ y tế của Tổng thống Mỹ, đã cung cấp một số thông tin liên quan tới tiến trình chăm sóc và điều trị: "Chúng tôi đã theo dõi chức năng các bộ phận tim, thận, gan của ông. Tất cả đều bình thường. Sáng nay, Tổng thống không phải thở oxy, không có triệu chứng khó thở và vẫn đi lại quanh khu vực đội ngũ y tế của Nhà Trắng ở trên tầng. Tổng thống hiện có tinh thần rất phấn chấn và ông nói rằng có thể rời bệnh viện ngay hôm nay".

Cũng tại buổi họp báo, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan tới liệu pháp điều trị, thời gian có thể xuất viện,… Bác sĩ Conley cho biết, Tổng thống Mỹ đã bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir, một loại thuốc có công dụng giúp bệnh nhân phục hồi và dự kiến sử dụng trong 5 ngày.

Thông báo của Bác sĩ Conley trong cuộc họp báo đang làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm Tổng thống Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bởi thực tế, Nhà Trắng công bố thông tin vào sáng sớm ngày 2/10, tức cách thời điểm cuộc họp báo này 35 giờ chứ không phải 72 giờ như tuyên bố của ông Conley

Trong khi đó, một số hãng truyền thông Mỹ như CNN, CBS News, Bloomberg hay Reuters của Anh dẫn nguồn thạo tin, cho rằng trong vòng 24 giờ qua tình trạng sức khỏe Tổng thống Donald Trump rất đáng quan ngại và 48 giờ sắp tới sẽ mang tính quyết định với sức khỏe của ông.

Đáng chú ý, cùng ngày, một số nhân vật thân cận với Tổng thống Mỹ, bao gồm Giám đốc Chiến dịch tranh cử Bill Stipien và cựu Thống đốc bang New Jersey, ông Chris Christie, người đã chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp của ông Donald Trump hôm 29/9 vừa qua, cũng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2./.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan