Nhiều quốc gia Mỹ Latin xin tham gia cơ chế chia sẻ vaccine COVAX

Chủ nhật, 20.09.2020 | 14:27:23
311 lượt xem
Brazil, Argentina và nhiều quốc gia Mỹ Latin khác có kế hoạch tham gia vào Liên minh chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX bất chấp hạn chót đã qua đi.

Theo Bộ Ngoại giao Peru, nước này đã ký thỏa thuận đúng hạn và sẽ nhận được 12 triệu liều vaccine qua cơ chế COVAX, trong khi Argentina đang đề nghị thêm thời gian để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Brazil cũng thông báo sẽ sớm ký tham gia Liên minh vaccine COVAX, với khẳng định việc mua được vaccine an toàn và hiệu quả là ưu tiên của chính phủ liên bang.

Vaccine COVAX-19. (Ảnh: ABC News)Hàng chục nước Trung Mỹ và Mỹ Latin cũng đã đề nghị Tổ chức Y tế thế giới cho thêm thời gian để tham gia sau khi hạn chót thông qua văn kiện mang tính ràng buộc pháp lý này hết hạn vào ngày 18/09 vừa qua. Cho đến nay, 92 quốc gia có thu nhập thấp đang tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX, hướng tới mục tiêu mua vaccine ngừa Covid-19 và đảm bảo việc tiêm phòng được triển khai một cách công bằng, hiệu quả.

Khoảng 80 quốc gia có thu nhập cao hơn cũng bày tỏ sự quan tâm, song để tham gia cơ chế này đòi hỏi các nước phải đảm bảo được nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 một cách riêng rẽ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan