WHO: Tỉ lệ thanh niên trẻ mắc Covid-19 tăng gấp 3 trong 5 tháng qua

Thứ 4, 05.08.2020 | 10:47:44
348 lượt xem
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, những người trẻ thường ít cảnh giác hơn về việc đeo khẩu trang cũng như thực hiện giãn cách xã hội.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua (4/8) cảnh báo tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 gia tăng trên toàn cầu, với tỷ lệ mắc Covid-19 ở độ tuổi từ 15-24 tăng gấp 3 lần trong vòng 5 tháng qua.

Ngày càng có nhiều người trẻ tại nhiều quốc gia mắc Covid-19. Ảnh: CNBC.Phân tích của Tổ chức Y tế thế giới từ ngày 24/2 đến 12/7 cho thấy, tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 gia tăng không chỉ tại Mỹ mà còn các nước châu Âu khác bao gồm Tây Ban Nha, Đức, Pháp và các nước châu Á như Nhật Bản.

Giải thích lý do cho xu hướng tăng này, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, những người trẻ thường ít cảnh giác hơn về việc đeo khẩu trang cũng như thực hiện giãn cách xã hội. Đi lại nhiều cũng khiến nhóm người này có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn. Nhóm này cũng thường xuyên đến các địa điểm có nguy cơ cao như bãi biển, câu lạc bộ hay đi mua thực phẩm…

Những người ở độ tuổi từ 4-14, chiếm khoảng 4,6% tỷ lệ mắc bệnh, tăng 0,8%. Nhiều chuyên gia lo ngại việc mở cửa lại trường học cũng có thể làm gia tăng các ca mắc mới. Tổ chức Y tế thế giới trước đó cảnh báo tỷ lệ mắc Covid-19 gia tăng ở nhóm thanh niên trẻ, với các triệu chứng nặng và khả năng lây nhiễm cao sang những người khác./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan