Nga phê chuẩn thỏa thuận khu vực thương mại tự do EAEU và Serbia

Thứ 7, 25.07.2020 | 20:40:11
360 lượt xem
​Thỏa thuận này đã được Chính phủ Nga thông qua trong cuộc họp ngày 24/7 và được đăng trên trang web của Chính phủ Nga.

Chính phủ Nga đã phê chuẩn Hiệp định Khu vực thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) và Serbia. Thông báo này đã được đăng trên trang web của Chính phủ Nga.

Trong cuộc họp ngày 24/7, Chính phủ Nga cũng quyết định thông qua Dự thảo Luật Liên bang “Phê chuẩn Hiệp định về khu vực thương mại tự giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và các nước thành viên với Cộng hoà Serbia”, đồng thời chuyển dự thảo luật tới Duma quốc gia (Hạ viện Nga) để xem xét.

Toà nhà chính phủ Nga. Ảnh: Ria Novosti.Serbia đã ký thỏa thuận thành lập khu vực thương mại phi thuế quan với EAEU vào tháng 10/2019. Thỏa thuận này cần phải được sự phê chuẩn tất cả các quốc gia thành viên của liên minh.

Trước đó, EAEU đã ký thỏa thuận FTA với Việt Nam và Singapore. Một thỏa thuận tạm thời cũng đã được ký kết với Iran để tiến tới thành lập một khu vực thương mại tự do. 

Ngoài ra, các thoả thuận về FTA đang được đàm phán với Ai Cập, Israel và Argentina. Bên cạnh đó, Jordan và Thái Lan đã đưa ra sáng kiến thành lập FTA với Liên minh kinh tế Á-Âu. Hiện nay, khoảng 50 đề xuất để thiết lập quan hệ đối tác với EAEU từ các quốc gia và hiệp hội khác nhau./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan