ĐSQ Việt Nam tại Australia tặng 5.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt

Thứ 6, 24.07.2020 | 15:47:04
140 lượt xem
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia vừa tổ chức trao tặng 5.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt đang sinh sống ở đây.

Tại buổi lễ diễn ra ở thủ đô Canberra vào ngày hôm qua (23/7), Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đã thay mặt chính phủ Việt Nam thông báo với bà con Việt kiều về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia và cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại hai bang bang Victoria và bang New South Wales. Đại sứ Ngô Hướng Nam đề nghị bà con chấp hành nghiêm các quy định giãn cách xã hội của chính quyền và chủ động phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Đại sứ Ngô Hướng Nam (đứng giữa) trao tặng khẩu trang cho bà con. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại AustraliaĐược sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Ngoại giao và trực tiếp phối hợp với Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã thu xếp nhận khẩu trang kháng khuẩn vải và phát miễn phí cho cộng đồng người Việt để hỗ trợ việc phòng chống dịch Covid-19 cho bà con người Việt, lưu học sinh, sinh viên cùng với gia đình.

Cũng trong ngày hôm qua, được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã tổ chức trao tặng miễn phí khẩu trang cho các nhóm cộng đồng người Việt tại bang Victoria như Nhóm mẹ Việt tại Úc, Hội cao niên Việt miền Tây Melbourne, Nhóm cư dân Thành phố Brimbank, Cộng đồng Doanh nghiệp Việt, Nhóm Việt giúp một bàn tay, Nhóm người Việt làm trang trại, các hội du học sinh, sinh viên và các cá nhân người Việt khó khăn tại bang Victoria.

Ông Trần Bá Phúc (ngoài cùng, bên phải), Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia trao tặng khẩu trang cho bà con Việt kiều bang Victoria. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, thay mặt Ban Chấp hành Hội và cộng đồng người Việt tại bang Victoria chân thành cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển món quà khẩu trang quý báu và thiết thực đến cộng đồng người Việt đúng thời điểm dịch bệnh gia tăng như hiện nay. Ông cho rằng hành động có ý nghĩa này cho thấy hơn bao giờ hết chúng ta càng trân trọng sự đoàn kết và nghĩa tình của người Việt tại Australia dành cho nhau./. 

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu