Nga sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 thử nghiệm giai đoạn 3

Thứ 2, 20.07.2020 | 20:26:35
523 lượt xem
Giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine Covid-19 dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 8 tới, với hàng nghìn tình nguyện viên tham gia.

Ngày 20/7, Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Chính phủ nước này sẽ sản xuất 30 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên người và có thể sản xuất lên tới 170 triệu liều vaccine để tiến hành quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 tại nước ngoài.

Nga sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 thử nghiệm giai đoạn 3. (Ảnh: KT) Theo thông báo của Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev, giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine Covid-19 dự kiến sẽ được bắt đầu vào đầu tháng 8 tới, với số lượng tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lên tới vài nghìn người.

Phát biểu trước báo giới, ông Kirill Dmitriev cho biết: “Đối với giai đoạn 3, chúng tôi sẽ có tiến hành thử nghiệm với vài nghìn người, không chỉ ở Nga, mà còn ở một số quốc gia khác. Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đang thảo luận với một số quốc gia tại Trung Đông về vấn đề tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Nga dự định sẽ sản xuất khoảng 30 triệu vaccine trong nước vào năm nay. Chúng tôi đang hợp tác với hai công ty sản xuất trong nước là R-Farm và Alium, để tiến hành sản xuất loại vaccine này”.

Bộ Quốc phòng Nga và Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya ngày 20/7 cũng đã hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 do Nga phát triển trên nhóm đối tượng gồm 20 tình nguyện viên. Đây là nhóm tình nguyện thứ 2 tham gia thử nghiệm và được xuất viện với kết luận an toàn khi sử dụng, không gây tác dụng phụ và bước đầu gây ra phản ứng miễn dịch. Dự kiến giai đoạn tiếp theo sẽ tiến hành thử nghiệm với khoảng 100 tình nghiện viên.

Tính đến nay trên toàn thế giới có khoảng 100 loại vaccine đang được nghiên để nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19 một cách triệt để./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan