Tổng thống Trump: EU được thành lập để lợi dụng Mỹ

Thứ 5, 16.07.2020 | 10:29:36
334 lượt xem
Tổng thống Trump hôm 14/7 nhận định rằng EU được thành lập để lợi dụng Mỹ và cho rằng các đồng minh châu Âu "chưa bao giờ đối xử tốt" với Mỹ.

Những bình luận trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong một bài phát biểu tại Vườn Hồng của Nhà Trắng.

Sự kiện này được tổ chức để thông báo về các hành động mới của Trung Quốc nhưng thay vì tập trung hoàn toàn vào chủ đề này, ông Trump đã dành khoảng 1 tiếng để trao đổi về các vấn đề khác như ngân sách quốc phòng, nhập cư bất hợp pháp, tình bạn của ông với Tổng thống Mexico và công kích ông Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP Khi chuyển sang chủ đề về châu Âu, Tổng thống Trump nhận định: "Đừng quên rằng chúng ta đang cạnh tranh với Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới. Chúng ta đang ở trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt về kinh tế, kể cả với châu Âu, những nước chưa bao giờ đối xử tốt với chúng ta".

"EU được hình thành để lợi dụng Mỹ. Tôi biết điều đó. Họ biết là tôi đã biết điều đó nhưng các Tổng thống khác không có ý kiến gì".

Tổng thống Trump thường chỉ trích các thể chế đa phương, chẳng hạn như EU khi cáo buộc rằng liên minh này tìm cách làm suy yếu Mỹ.

Năm 2018, Tổng thống Trump đã gọi EU - một đồng minh quan trọng của Mỹ là một trong những kẻ thù lớn nhất của quốc gia này.

"Tôi cho rằng chúng ta có rất nhiều kẻ thù. Tôi nghĩ rằng EU cũng là một kẻ thù qua những gì họ đã làm với chúng ta trong thương mại", Tổng thống Trump nhận định với CBS News./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu