Thái Lan tạm cấm nhà ngoại giao, đại diện kinh doanh nước ngoài nhập cảnh

Thứ 4, 15.07.2020 | 12:16:41
203 lượt xem
Chính phủ Thái Lan đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với các nhà ngoại giao và các đại diện kinh doanh nước ngoài.

Động thái này được đưa ra giữa bối cảnh con gái của một tùy viên người Sudan được phát hiện mắc Covid-19 sau khi gia đình tùy viên này tới từ Khartoum.

Ảnh minh họa: Reuters Người phát ngôn Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 (CCSA) Taweesilp Visanuyothin ngày 14/7 đã công bố việc đình chỉ nhập cảnh Thái Lan đối với những người nước ngoài và các đại diện thương mại được hưởng đặc quyền theo những dàn xếp đặc biệt cũng như các nhà ngoại giao nước ngoài cùng gia đình họ.

Theo ông Taweesilp, lệnh cấm tạm thời này sẽ có hiệu lực trong khi CCSA bịt những lỗ hổng trong các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Các nhân viên ngoại giao và gia đình của họ khi đến Thái Lan trong tương lai có thể sẽ phải nghỉ lại những cơ sở cách ly thay thế được Chính phủ dàn xếp trong 14 ngày.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, đồng thời cũng là người đứng đầu CCSA hôm qua cũng đã lên tiếng xin lỗi vì đã để xảy ra “lỗ hổng”. Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết, ngoài trường hợp bé gái người Sudan, một quân nhân Ai Cập mắc Covid-19 cũng đã tới trung tâm mua sắm ở tỉnh Rayong. Điều này khiến gần 2.000 người dân địa phương phải tiến hành các biện pháp kiểm dịch. Theo ông Prayut Chan-o-cha, đây là sự cố không nên xảy ra và đó là sự thiếu kỷ luật, cũng như coi thường các quy tắc và lợi ích chung. Quân nhân Ai Cập tới Thái Lan và đã rời khỏi nơi ở, vi phạm quy định về kiểm dịch.  

CCSA cũng đã hủy 8 chuyến bay của Không quân Ai Cập dự kiến sẽ tới Thái Lan trong tháng 7 này./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu