Tổng thống Mỹ Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Chủ nhật, 12.07.2020 | 14:37:33
1,005 lượt xem
​Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà lãnh đạo Mỹ đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/07 đã tới thăm một bệnh viện quân đội ở ngoại ô thủ đô Washington và lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà lãnh đạo Mỹ đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi đi trên hành lang trong chuyến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 11/7. Ảnh: AP.Tổng thống Trump trước đây đã từ chối đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc yêu cầu những người Mỹ khác làm như vậy. Theo ông, đây là một lựa chọn cá nhân ngay cả khi ông thừa nhận sẽ không thể đảm bảo giãn cách xã hội ở những nơi đông người.

Tuy nhiên, phát biểu với phóng viên tại Nhà trắng trước chuyến đi, ông Trump cho rằng, khi ở trong bệnh viện, đặc biệt là trong bối cảnh đặc biệt khi phải nói chuyện với nhiều binh sĩ, mà một số trong đó vừa rời khỏi bàn mổ, thì đeo khẩu trang là một việc làm tốt.

Các quan chức y tế công cộng hàng đầu Mỹ đã kêu gọi sử dụng khẩu trang để làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và nhiều người đã chỉ trích việc Tổng thống không đeo khẩu trang là hành động thể hiện sự thiếu vai trò lãnh đạo. Tới nay, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 134.000 người tại Mỹ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan