Triều Tiên chuẩn bị đợt rải truyền đơn ở biên giới, trả đũa Hàn Quốc

Thứ 7, 20.06.2020 | 20:55:53
152 lượt xem
Triều Tiên chuẩn bị rải truyền đơn ở biên giới để đáp trả vụ rải truyền đơn từ phía Hàn Quốc.

Sáng nay (20/6), Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị rải các tờ rơi tuyên truyền ở biên giới phía Nam, lên án những kẻ đào tẩu và Hàn Quốc.

Áp phích tuyên truyền ở Triều Tiên. Ảnh: PRI. Đây là hành động trả đũa mới nhất cho vụ rải truyền đơn từ phía Hàn Quốc, trong bối cảnh căng thẳng 2 nước dâng cao.

Theo KCNA, người dân Triều Tiên trên toàn quốc đang “giận dữ  tích cực chuẩn bị cho đợt rải tờ rơi quy mô lớn, chất cao như núi”. “Mọi hành động cần phải bị đáp trả thích đáng và chỉ khi bản thân ai đó trải nghiệm thì mới cảm nhận được sự tổn thương như thế nào".

Triều Tiên đã đổ lỗi cho những kẻ đào tẩu thực hiện việc rải truyền đơn ở biên giới trong những tuần gần đây và đe dọa có hành động quân sự. Hôm 16/6, Triều Tiên đã cho nổ tung Văn phòng liên lạc liên Triều để chứng tỏ sự bất bình trước những kẻ đào tẩu khỏi đất nước và trước việc Hàn Quốc không tìm cách ngăn chặn việc làm của những kẻ đào tẩu.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc (cơ quan chịu trách nhiệm về đối thoại liên Triều) sáng nay tuyên bố, “cực kỳ lấy làm tiếc” về kế hoạch của Triều Tiên rải các tờ rơi, đồng thời kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức hủy bỏ kế hoạch này.

Hôm 19/6, một nhóm những người tị nạn Triều Tiên đã hủy kế hoạch đưa hàng trăm chai nhựa có chứa gạo, thuốc và khẩu trang sang Triều Tiên bằng cách ném xuống biển, nhờ thủy triều đưa sang bên kia biên giới.

Trong hàng chục năm qua. 2 miền bán đảo Triều Tiên (vốn dĩ chưa có hiệp định hòa bình) đã từng tiến hành những đợt rải truyền đơn chống phá lẫn nhau./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu