''Phương thức quản lý của Việt Nam là hình mẫu cho Brazil học hỏi''

Thứ 7, 20.06.2020 | 15:04:35
330 lượt xem
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết phương thức quản lý của Việt Nam là một hình mẫu cho Brazil học hỏi.

Ngày 18/6, tại thủ đô Brasilia (Brazil), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa đã trình quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa liên bang Brazil Jair Bolsonaro.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến ngài tổng thống và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều mặt với Brazil.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: AFP/TTXVN) Đại sứ bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ Brazil-Việt Nam ngày càng được thắt chặt sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt từ năm 2007 khi hai nước trở thành đối tác toàn diện của nhau.

Mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kim ngạch thương mại của Việt Nam với Brazil vẫn đạt 1,6 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm nay, đứng thứ hai trong các nước châu Á có quan hệ thương mại với Brazil.

Với mong muốn các sản phẩm y tế của Việt Nam sẽ được sử dụng rộng rãi tại Brazil, Đại sứ hy vọng hai nước có thể cùng nhau chia sẻ và hợp tác trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa khẳng định với vai trò là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam sẽ là cầu nối giữa Brazil với khu vực Đông Nam Á và hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương và khu vực.

Trong thời gian tới, Đại sứ tin tưởng rằng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, hợp tác trên mọi lĩnh vực được thúc đẩy, trong đó có các vấn đề về kinh tế, thương mại như Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, mở cửa thị trường nông sản của hai nước, đàm phán FTA Việt Nam-Mecosur...

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông cũng đánh giá cao quan hệ với Việt Nam, vị thế trong khu vực và các thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Phương thức quản lý của Việt Nam là một hình mẫu cho Brazil học hỏi khi nhiều năm liền thuộc nhóm có mức tăng trưởng cao nhất châu lục.

Ông Bolsonaro chia sẻ Brazil đang thực hiện một cuộc cải tổ chính trị khó khăn, những nỗ lực chống tham nhũng của Việt Nam khiến ông vô cùng ngưỡng mộ và muốn học hỏi.

Sau cùng, Tổng thống chúc Đại sứ thành công với nhiệm vụ mới, mong muốn đại sứ dành thời gian khám phá đất nước Brazil và cho biết Brazil luôn sẵn sàng với những đề xuất vì lợi ích của hai quốc gia và quyền lợi của người dân.

Thông qua Đại sứ, Tổng thống gửi lời hỏi thăm tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và vui vẻ nhận lời mời thăm Việt Nam vào một thời gian thích hợp./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Gánh nặng và thách thức trong 4 năm tới của chính quyền Tổng thống Joe Biden

Gánh nặng và thách thức trong 4 năm tới của chính quyền Tổng thống Joe Biden

Ông Joe Biden đã chính thức nhậm chức Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, chính quyền của ông Biden sẽ phải đối mặt với một loạt các thách thức cả về đối nội và đối ngoại.
3 giờ trước
27 lượt xem
EU chia rẽ nặng về “hộ chiếu vaccine” Covid-19

EU chia rẽ nặng về “hộ chiếu vaccine” Covid-19

“Hộ chiếc vaccine” có thực sự là tấm vé giúp thế giới nhanh chóng thích nghi với thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19 hay không? Đang có tranh cãi nảy lửa về vấn đề này.
19 giờ trước
50 lượt xem
Mỹ siết chặt an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Mỹ siết chặt an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Giới chức Mỹ cảnh giác cao độ trong việc bảo đảm an ninh cho lễ nhậm chức của tân Tổng thống Biden. Người dân Mỹ đã quá mệt mỏi...
21 giờ trước
59 lượt xem
Thông điệp rời nhiệm sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông điệp rời nhiệm sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/01 đã có thông điệp rời nhiệm sở, 1 ngày trước khi diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden.
21 giờ trước
42 lượt xem
Xuất hiện thêm biến thể SARS-CoV-2, cuộc chiến chống Covid-19 càng cam go

Xuất hiện thêm biến thể SARS-CoV-2, cuộc chiến chống Covid-19 càng cam go

Hôm qua (18/1), biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tiếp tục được phát hiện tại nhiều nước trên thế giới. Điều này cho thấy cuộc chiến với dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài.
2 ngày trước
58 lượt xem
Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới "bất thường" ở Đức

Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới "bất thường" ở Đức

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được xác định tại một bệnh viện ở Garmisch-Partenkirchen, thị trấn nghỉ dưỡng tại Bavarian, Đức, truyền thông địa phương cho biết hôm 18/1.
2 ngày trước
84 lượt xem