Nâng mức độ cảnh báo Covid-19, nhiều đối tượng không được phép rời khỏi Bắc Kinh

Thứ 4, 17.06.2020 | 08:36:33
370 lượt xem
Chính quyền thành phố cũng yêu cầu các thư viện, bảo tàng và công viên trong thành phố chỉ mở cửa cho 30% lượng khách so với thông thường.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (Tiểu tổ lãnh đạo) thành phố Bắc Kinh tổ chức tối ngày 16/6 cho biết, do diễn biến của tình hình dịch Covid-19, Ban chỉ đạo đã nâng mức độ cảnh báo tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng của thành phố từ mức 3 lên mức 2, hàng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan sẽ được triển khai, trong đó nhiều đối tượng sẽ không được phép rời khỏi Bắc Kinh.

Chợ đầu mối Tân Phát Địa. Phát biểu tại cuộc họp báo tối 16/6, Phó Tổng thư ký chính quyền thành phố Bắc Kinh Trần Bội cho biết, nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, chính quyền thành phố đã quyết định nâng mức cảnh báo tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng từ mức 3 lên mức 2, với hàng loạt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt sẽ được triển khai nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Theo đó, những người ở trong các khu vực có mức độ cảnh báo nguy cơ trung bình và cao, những người có liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa sẽ không được phép rời khỏi Bắc Kinh. Chính quyền cũng khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu cần thiết không nên rời khỏi Bắc Kinh, trong trường hợp phải rời Bắc Kinh cần có giấy xét nghiệm axit nucleic âm tính trong thời gian 7 ngày.

Các khu dân cư trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục mô hình quản lý khép kín, thực hiện cơ chế đăng ký, đo nhiệt độ, quét mã... một số khu dân cư ở các khu vực có cảnh báo nguy cơ trung bình và cao sẽ không cho phép người và phương tiện bên ngoài vào khu, trong khi đó một số khu dân cư ở các khu vực cảnh báo nguy cơ cao cũng chỉ cho phép người vào và không cho ra.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu các thư viện, bảo tàng và công viên trong thành phố chỉ mở cửa cho 30% lượng khách so với thông thường, các trường trung học và tiểu học trên địa bàn tạm đóng cửa và khôi phục hoạt động giảng dạy trực tuyến. Các dịch vụ taxi và đi xe chung ở thủ đô Bắc Kinh cũng chỉ được đón trả khách trong nội đô và cấm cung cấp dịch vụ ra khỏi thành phố. Một số tuyến xe khách liên tỉnh giữa Bắc Kinh và với các tỉnh lân cận như Hà Bắc, Sơn Đông, Nội Mông Cổ... cũng buộc phải tạm dừng.

Trước đó, theo thông tin từ Ban chỉ đạo, từ ngày 11/6 đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Kinh diễn biến phức tạp khi đã có 106 người nhiễm bệnh (đa phần liên quan đến ổ dịch Tân Phát Địa) và 10 trường hợp dương tính không triệu chứng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Gánh nặng và thách thức trong 4 năm tới của chính quyền Tổng thống Joe Biden

Gánh nặng và thách thức trong 4 năm tới của chính quyền Tổng thống Joe Biden

Ông Joe Biden đã chính thức nhậm chức Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, chính quyền của ông Biden sẽ phải đối mặt với một loạt các thách thức cả về đối nội và đối ngoại.
3 giờ trước
27 lượt xem
EU chia rẽ nặng về “hộ chiếu vaccine” Covid-19

EU chia rẽ nặng về “hộ chiếu vaccine” Covid-19

“Hộ chiếc vaccine” có thực sự là tấm vé giúp thế giới nhanh chóng thích nghi với thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19 hay không? Đang có tranh cãi nảy lửa về vấn đề này.
20 giờ trước
51 lượt xem
Mỹ siết chặt an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Mỹ siết chặt an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Giới chức Mỹ cảnh giác cao độ trong việc bảo đảm an ninh cho lễ nhậm chức của tân Tổng thống Biden. Người dân Mỹ đã quá mệt mỏi...
22 giờ trước
59 lượt xem
Thông điệp rời nhiệm sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông điệp rời nhiệm sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/01 đã có thông điệp rời nhiệm sở, 1 ngày trước khi diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden.
22 giờ trước
42 lượt xem
Xuất hiện thêm biến thể SARS-CoV-2, cuộc chiến chống Covid-19 càng cam go

Xuất hiện thêm biến thể SARS-CoV-2, cuộc chiến chống Covid-19 càng cam go

Hôm qua (18/1), biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tiếp tục được phát hiện tại nhiều nước trên thế giới. Điều này cho thấy cuộc chiến với dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài.
2 ngày trước
58 lượt xem
Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới "bất thường" ở Đức

Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới "bất thường" ở Đức

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được xác định tại một bệnh viện ở Garmisch-Partenkirchen, thị trấn nghỉ dưỡng tại Bavarian, Đức, truyền thông địa phương cho biết hôm 18/1.
2 ngày trước
84 lượt xem