Nga đăng ký thêm một loại thuốc chữa Covid-19 thể nặng

Thứ 7, 06.06.2020 | 20:16:22
505 lượt xem
Bộ Y tế Nga cho biết đã đăng ký một loại thuốc chữa Covid-19 ở thể nặng. Đây là loại thuốc thứ hai chữa Covid-19 được đăng ký tại Nga trong 1 tuần qua.

Ngày 6/6, Bộ Y tế Nga cho biết đã đăng ký một loại thuốc chữa Covid-19 ở thể nặng. Đây là loại thuốc thứ hai chữa Covid-19 được đăng ký tại Nga trong một tuần qua.

Thuốc Levilimab (tên thương mại là Ilsira) đã trở thành loại thuốc thứ hai được đăng ký theo thủ tục cấp tốc. Loại thuốc mới được chỉ định cho những bệnh nhân thể nặng, khi phát triển một trong những biến chứng của Covid-19 được gọi là “cơn bão cytokine” (hoặc là “Hội chứng giải phóng cytokine”. Hiện tượng này được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra Hội chứng suy hô hấp cấp tính và suy đa tạng ở những bệnh nhân Covid-19, dẫn đến tử vong trong một thời gian ngắn).

Bộ Y tế Nga đã đăng ký thêm một loại thuốc chữa Covid-19 thể nặng (Ảnh: Tass)

Theo Bộ Y tế Nga, việc ngăn chặn sự phát triển của một cơn bão cytokine là vô cùng quan trọng trong việc điều trị Covid-19.

Thuốc Levilimab là thuốc sử dụng để tiêm dưới da, được sản xuất bởi công ty dược phẩm của Nga Biocad. Theo thông tin của nhà sản xuất, Levilimab ban đầu được phát triển để điều trị viêm khớp, tuy nhiên hoạt chất này có thể chống lại cơn bão cytokine. Trước đó, công ty đã nhận được sự cho phép của Bộ Y tế để tiến hành nghiên cứu lâm sàng về Levilimab ở những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 nặng.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ Y tế Nga đã cấp chứng nhận đăng ký cho thuốc được sản xuất trong nước có tên Avifavir. Khi sử dụng thuốc này, thời gian điều trị cho cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã rút từ 9 ngày xuống 4 ngày. Theo kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên, Avifavir đã chứng minh sự an toàn, không có tác dụng phụ. Thuốc sẽ được cung cấp cho các bệnh viện từ ngày 11/6.

Ngày 6/6, Nga ghi nhận 45.689 trường hợp mắc bệnh Covid-19, tăng thêm 8.855 so với một ngày trước đó. Tổng cộng có 221.388 người bình phục, 5.725 người tử vong./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan